Thế nào là ngọc bích và chúng hình thành ra sao?

Ngọc Bích nephrite Jade về bản chất thuộc dòng đá cẩm thạch. Danh xưng cẩm thạch là tên gọi chung của nephrite và Jadeite (Ngọc cẩm thạch). Những loại đá đó thuộc dòng đá đa khoáng có thành phần chủ yếu là silicat được hình thành dưới dạng dioxy biến chất và tổ hợp ra nhiều dòng đá khác nhau nhưng về bản chất thì chúng cùng có chung trong nhóm đá cẩm thạch – Jade giống như Serpertine, Aventurine, Prehnite, Chrysoprase….

Ngọc bích nephrite Jade được tìm thấy trong thể đá rắn và dọc ven bờ biển, bờ sông thuộc New Zealand. Loại ngọc bích nephrite Jade có lịch sử lâu đời và trải qua trên 5000 năm, mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với nền văn hóa của Mỹ La Tinh, Trung Quốc và được gọi với cái tên thân mật là “yu”. Từ xa xưa Ngọc Bích nephrite Jade đã được tượng trưng cho sự quyền quý, giới quý tộc và là vật thiêng liêng kết nối giữa người sống, người chết. Nó xuất hiện ở mọi khía cạnh của đời sống người dân.

Công dụng của đá ngọc bích với sức khỏe con người

Theo các nhà nghiên cứu thì loại đá này mang nhiều công dụng tuyệt vời sau đây:

Loại đá này được xem như sự sống vì nó giúp chủ nhân kéo dài tuổi thọ.

Ngọc bích nephrite Jade cũng giúp cho chủ nhân cảm thấy tinh thần luôn sảng khoái, thoải mái vì có nguồn năng lượng mạnh mẽ tác động lên hệ thần kinh. Từ đó giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và stress do áp lực công việc, cuộc sống.

Nhờ tác đông tích cực lên hệ thần kinh nên những người sở hữu loại ngọc này cũng hạn chế các bệnh về hệ thần kinh như đau đầu, suy nhược thần kinh hay tiền đình, rối loạn thần kinh…

Loại đá này cũng kích thích hệ tiêu hóa, giảm các chứng bệnh về dạ dày, giảm cơn đau dạ dày nên luôn mang lại một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và kích thích vị giác cho chủ nhân có được những bữa ăn ngon miệng hơn.

Ngọc bích giúp cho chủ nhân cảm thấy tinh thần luôn sảng khoái, thoải mái

Chị em phụ nữ nếu mắc phải những chứng bệnh về phụ khoa nếu đeo thường xuyên loại đá này cũng giúp giảm thiểu và giúp cho phụ khoa khỏe mạnh.

Theo các thầy lang Trung Quốc qua lịch sử để lại thì ngọc bích nephrite Jade có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể và mang lại sự khỏe mạnh cho cơ quan nội tạng. Nó là biểu tượng của sự thanh khiết nên chủ nhân có thể chống lại được các chất độc hại, mang lại hiệu quả gia tăng thị lực, chữa động kinh và giảm đau nhức răng.

Ngoài ra loại đá này cũng có tác dụng với những người bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc, giúp cải thiện giấc ngủ, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Ý nghĩa phong thủy của đá ngọc bích nephrite Jade

Đá phong thủy ngọc bích nephrite Jade cũng được tìm thấy với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp sau đây:

Loại ngọc ngọc bích nephrite Jade tượng trưng cho vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng của các cô gái nên khi đeo loại đá này sẽ giúp cho các cô gái cân bằng được âm dương giúp mang lại sự may mắn, một sức khỏe bình an và luôn tỉnh táo trong cuộc sống.

Thời xa xưa, các công tử con nhà quyền quý thường đeo loại ngọc này để nhằm tăng cường sinh lực, tăng cường trí lực và tăng cường cả vận khí, giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng giúp mang lại sự thịnh vượng cho nam giới và cho cả gia đình. Đồng thời cũng tăng vận đào hoa, giúp cải thiện tình duyên với nam giới.

Ngọc bích chế tác thành mặt Phật mang ý nghĩa bình an, trường thọ

Nhiều quan niệm cũng cho rằng loại ngọc bích nephrite Jade giúp kiểm chế cảm xúc, giúp chủ nhân giữ được các mối quan hệ tốt đẹp, hòa hợp với đồng nghiệp, bạn bè hay người thân trong gia đình, giúp phát huy được khả năng khi giao tiếp, ứng xử để đảm bảo luôn có được sự hòa khí.

Những viên ngọc bích nephrite Jade với gam màu lạnh được các nhà pháp sư cho rằng nó có khả năng tiên tri và dự đoán trước được tương lai, những viên có màu tối có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi lời nói gở những điều không may mắn. Loại có màu phớt xanh giúp tăng cường khả năng tập trung và cho người ta nhìn thấy được những thứ vô hình không nhìn thấy được.

Nói chung đá ngọc bích nephrite Jade có nhiều công dụng và ý nghĩa phong thủy. Bạn đã hiểu lý do người ta luôn mong muốn sở hữu ngọc bích nephrite Jade là gì rồi chứ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here