Tranh đá quý là gì?

Tranh đá quý là những bức tranh làm từ đá quý hoặc đá bán quý, trải qua đôi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân chế tác và rải thêm đá để tạo nên một bức tranh hoàn mỹ với những chủ đề khác nhau.

Ai cũng biết, đá quý vốn dĩ là những sản vật quý giá từ thiên nhiên, trải qua hàng ngàn năm tinh luyện dưới bàn tay tạo hóa, do vậy mà đá quý không những đẹp lại còn mang ý nghĩa phong thủy. Do đó, những bức tranh đính đá quý cũng là vật mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh. Không những thế, việc chạm khắc, đính đá lên một bức tranh không phải là chuyện đơn giản, vì vậy mỗi bức tranh đá quý đều mang cho mình một giá trị nghệ thuật đặc sắc.

Vì sao gia chủ nào cũng nên có một bức tranh đá quý trong nhà?

– Với ý nghĩa phong thủy, tranh đá quý đem đến cho chủ nhân sự thuận lợi, tiền tài, may mắn trong kinh doanh.

– Cũng theo quan niệm phong thủy, một bức tranh đá quý phù hợp còn giúp chủ nhân sảng khoái tinh thần, thanh lọc khí huyết.

– Một bức tranh đá quý sẽ giúp chủ nhân nâng tầm đẳng cấp của cá nhân và công ty lên tầm cao mới, rất sang trọng, quý phái lại không kém phần tinh tế.

Một bức tranh đá quý phù hợp còn giúp chủ nhân sảng khoái tinh thần, thanh lọc khí huyết.

– Làm tăng giá trị thẩm mỹ của gian phòng nơi treo bức tranh. Giúp nơi làm việc của bạn trở nên xinh đẹp và sang trọng.

– Là công cụ để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của cá nhân bạn cũng như doanh nghiệp của bạn.

– Mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa nhân văn đẹp đẽ, càng tôn thêm vẻ đẹp tinh thần của con người chủ nhân sở hữu nó.

Có thể thấy, tranh đá quý đem lại rất nhiều lợi ích cho bản thân chủ nhân của nó.

Nên chọn mẫu tranh đá quý nào?

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi bức tranh đá quý đều mang một ý nghĩa tinh thần và phong thủy riêng, và việc lựa chọn một bức tranh đá quý phù hợp với tinh thần làm việc của bạn cũng là điều cần được lưu tâm. Trên thị trường tranh đá quý hiện nay, có các mẫu tranh đá quý sau đây:

*Tranh đá quý phong cảnh đồng quê:

Là những bức họa đồng quê bình dị, mộc mạc, đơn sơ, nhưng lại toát lên linh hồn con người Việt. Là hình quê hương Việt Nam từ lâu đã đi vào tiềm thức của mỗi con người, vì vậy mà khiến cho tâm hồn người ta trở nên yên bình, dễ chịu hơn.

*Tranh đá quý mã đáo thành công:

Theo quan niệm người xưa, ngựa là loài vật trung thành, mạnh mẽ, dẻo dai và hết sức hữu dụng. Các chiến mã thời xưa đều là những nhân tài hào kiệt, xông pha nơi chiến trường, và sự báo hiệu của đoàn người ngựa trở về sau mỗi trận chiến chính là dấu hiệu của chiến thắng. Vì vậy mà những bức tranh “Mã đáo thành công” tượng trưng cho sự mạnh mẽ, may mắn cũng như sự thành đạt trong công việc.

*Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió:

Thuở xa xưa, cánh buồm đã trở thành biểu tượng của sự phát triển , sự tiến lên, buồm rong thẳng tiến là báo hiệu một mùa cá tươi ngon, một cuộc đánh bắt thuận lợi. Vì vậy mà hình ảnh cánh buồm lướt sóng ra khơi cũng là biểu tượng cho một mùa kinh doanh thành công, thu gặt được nhiều lợi lớn. Hình ảnh cánh buồm đẹp là thế, không những đem lại điều may mắn cho quý chủ, mà còn dựng dậy tinh thần, nhiệt huyết của những người làm kinh doanh, thật mà một bức tranh đầy ý nghĩa.

Hình ảnh cánh buồm đẹp là thế, không những đem lại điều may mắn cho quý chủ

*Tranh đá quý Tùng hạc diên niên

Chim  hạc tung cánh lên trời cao vừa là biểu tượng cho ước vọng vươn cao, vừa là hình cảnh mang ý nghĩa trường thọ, thanh cao, vĩnh cửu. Đây đều là hình ảnh đẹp và được nhiều người yêu thích trưng bày kể cả trong kinh doanh lẫn đời sống hằng ngày.

*Tranh đá quý cá chép hoa sen

Cá chép vốn là loài vật linh thiêng, tượng trưng cho tiền tài, lộc vận. Kết hợp với hoa sen thanh cao, tinh khiết, cá chép hoa sen là bức họa tượng trưng cho sự thăng tiến, công danh. Thật mang lại cho quý chủ cảm giác thoải mái vô cùng.

Tranh đá quý Cá chép Hoa sen tượng trưng cho tiền tài, lộc vận

Tranh đá quý là một vật phẩm không chỉ đẹp và mang nhiều ý nghĩa, mà bản thân giá trị của mỗi bức tranh cũng đã thể hiện đẳng cấp của quý chủ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một địa điểm bán tranh đá quý đẹp, chất lượng và uy tín để sở hữu những bức tranh đẹp và mang ý nghĩa phong thủy tốt nhất cho không gian sống nhà mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here