Thạch anh hồng đôi khi được gọi là “đá tình yêu” , mũi tên thần Venus (Vệ Nữ) thu hút tình yêu vào cuộc sống của mỗi người. Đá thạch anh hồng với một lịch sử lâu dài được xem là phương tiện chữa bệnh hiệu quả từ thế kỉ xưa đặc biệt là những bệnh liên quan đến tinh thần. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin từ truyền thuyết, lịch sử, đặc điểm, tính chất của đá thạch anh hồng giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đá đặc biệt này nhé!

Truyền Thuyết Thạch Anh Hồng

**Đá Thạch Anh Hồng và Thần Aphrodite (Venus)

 Thần Aphrodite được người Hy Lạp cổ đại xem là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Cô được sinh ra từ bọt biển, con gái của Dione và Zeus. Aphdorite đẹp đến nỗi cô mê hoặc mọi người nhìn thấy cô. Thần Aphrodite là một trong 12 vị thần chính cai quản điều hành mọi khía cạnh cuộc sống của con người. Ở La Mã cổ đại , cô được gọi là Venus.

 Aphdorite có rất nhiều người yêu. Phải kể đến là thần Ares, Dionysius, Hermes, Poseidon và vị thần đã chết Adonis. Với vẻ đẹp và sự thu hút mãnh liệt ấy, ngày nay mọi người tôn vinh, cầu nguyện để xin nữ thần phù hộ cho con đường tình duyên của những cặp đôi đang yêu nhau hay là những người đường tình duyên chưa được như ý.

Mọi chuyện bắt đầu từ người yêu của thần Aphdorite là Adonis. Theo thần thoại Hy Lạp xưa, Adonis được biết đến là thần thực vật và tái sinh, thần này có vẻ ngoài giống “soái ca” đẹp đến mức làm cho trái tim của phụ nữ bắt đầu mong muốn được nhìn thấy Adonis. Adonis cũng đã lọt vào mắt xanh của Aphdorite. Họ yêu nhau say đắm và không thể tách rời nhau.

 Một hôm, Aphdorite có nhiệm vụ trên mặt đất cần phải làm. Adonis từ trước đây luôn coi mình là thợ săn vĩ đại nên đi theo và săn lùng thú rừng. Nhận thấy cơ hội có một không hai, người yêu cũ của Aphdorite, thần Ares – thần chiến tranh đã đến và trả thù Adonis vì đã cướp Aphdorite từ ông ấy. Ares hóa thân thành con lợn rừng để thu hút sự chú ý Adonis và làm tổn thương ông.

Nghe thấy tiếng thét của người yêu, Aphdorite chạy thật nhanh để đến cứu chàng. Aphrodite chạy nhanh quá nên bị gai nhọn đâm và máu chảy khắp nơi. Khi đến nơi, Aphrodite cố gắng rắc mật hoa của các vị thần lên vết thương Adonis và hát cho ông ta.

 Nhưng Aphrodite đã đến quá muộn và Adonis đã chết. Người ta tin rằng máu của Aphrodite đã“hòa quyện” vào thạch anh trắng và từ đó thạch anh hồng ra đời. Cũng nơi Adonis chết, máu của ông pha trộn với mật hoa ngấm vào Trái Đất , một bông hoa màu đỏ đậm kết hợp với tình yêu được sinh ra.

Rose Quartz ( Thạch Anh Hồng) được sinh ra từ đó có mối liên kết đặc biệt với Aphrodite. Nó thu hút tình yêu vào cuộc sống của mỗi người. Nó mở ra trái tim của bạn và giúp bạn có được tình yêu mãnh liệt nếu bạn đang tìm kiếm.

Rose Quartz ( Thạch Anh Hồng) được sinh ra có mối liên kết đặc biệt với Aphrodite

**Thạch Anh Hồng Và Vẻ Đẹp Của Thần Isis

Theo truyền thuyết Ai Cập, Isis là một trong những vị thần lâu đời của Ai Cập cổ đại.

 Isis là vị thần nằm trong bộ 9 vĩ đại của Heliopolis trong tôn giáo Ai Cập cổ đại. Bà đội trên đầu ngai vàng của pharaoh, tay cầm quyền trượng và thường liên kết sức mạnh với nhiều vị nữ thần khác. Đôi khi bà thường được thể hiện với đôi cánh lớn đang dang rộng và che chở.

Tương truyền rằng, nữ thần Ai Cập Isis tìm kiếm những viên đá thạch anh hồng trên sông để sử dụng làm đẹp nhan sắc của bà. Bà chà viên đá lên trên má và xung quanh mắt bởi bà nhận thấy điều này có thể giúp giữ và khôi phục lại vẻ đẹp của bà. Bí quyết giữ gìn nhan sắc này được truyền qua nhiều năm và còn lưu giữ cho đến ngày nay.

Ngoài ra còn có thần Astarte nữ thần tình yêu và chiến tranh . Bà được biết đến là với nhiều nền văn hóa khác nhau và được cho là nữ hoàng của các vì sao. Bà ấy giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn trong tình yêu và giữ mối quan hệ bền vững với thời gian.

Nữ thần Ai Cập Isis tìm kiếm những viên đá thạch anh hồng trên sông để làm đẹp nhan sắc của bà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here