Ngọc trai – hồn ngọc đặc biệt của nhân loại

Theo quan niệm phương Đông, ngọc trai được tạo ra từ loài trai biển và được hấp thụ tinh hoa của đại dương. Ngọc trai có hình khối tròn là biểu tượng của sự hội tụ tứ trụ trong ngũ hành mang lại sự may mắn và bình an.

Đối với phương Tây, ngọc trai được xem như món trang sức thể hiện vẻ đẹp quý tộc chỉ dành riêng cho những người phụ nữ thượng lưu và giới hoàng gia.

Với vẻ đẹp sang trọng và quý phái, ngọc trai là một món trang sức khiến cho các diễn viên nổi tiếng mê đắm như Marilyn Monroe, Audrey Hepburn, thậm chí chuỗi vòng ngọc trai còn trở thành dấu ấn riêng của Công nương Diana hay Coco Chanel – là những cái tên huyền thoại của làng thời trang.

Xu hướng trang sức ngọc trai 2019

Từ xa xưa, ngọc trai đã trở thành biểu tượng của sự thanh lịch cho phụ nữ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đó vẫn chưa là sự lựa chọn của phần đông nữ giới. Gần đây khi các nhà thiết kế quyết định chọn ngọc trai làm trang sức chủ đạo trên các sàn diễn đã khiến cho rất nhiều tín đồ mê thời trang có những cái nhìn khác về khả năng biến hóa theo phong cách này.

Gần đây, các nhà thiết kế quyết định chọn ngọc trai làm trang sức chủ đạo trên các sàn diễn

Sự xuất hiện của những viên ngọc trai trên sàn diễn catwalk hay trong các đấu trường nhan sắc đã góp phần tạo nên xu hướng trang sức mới trong năm 2019. Từ những chiếc vòng cổ chocker kinh điển hay chuỗi ngọc trai theo phong cách layer xếp tầng đến các thiết kế hoa tai công phu đã làm dậy sóng cơn sốt này trong giới thời trang và làm đẹp.

Bảo quản trang sức ngọc trai

Để làm ra những bộ trang sức bằng ngọc trai, những người thợ phải cẩn thận chọn lựa những viên ngọc có kích thước đồng đều, tương đồng về sắc trước khi mài dũa. Thợ thủ công phải chế tác sao cho từng milimet bề mặt viên ngọc đều óng ánh và bắt mắt đúng chuẩn kim hoàn quốc tế.

Vì thế khi dùng trang sức, bạn cần phải lau chùi bằng khăn mềm để viên ngọc trai luôn sáng bóng như mới.  Khi bảo quản, bạn cần tránh để nữ trang tiếp xúc nhiều với ánh nắng hoặc môi trường hóa chất như mỹ phẩm, nước hoa… sẽ khiến cho viên ngọc bị xuống màu. Bạn cũng nên thay sợi dây nối các viên ngọc trai mỗi 5 năm một lần để vòng cổ không bị đứt khi đeo làm cho các viên ngọc bị rớt và thất lạc.

Phải chế tác sao cho từng milimet bề mặt viên ngọc đều óng ánh và bắt mắt đúng chuẩn kim hoàn quốc tế

Diện trang sức bằng ngọc trai sẽ khiến cho phụ nữ trở nên quý phái và sang trọng hơn. Hãy thử sắm ngay một item này trong bộ sưu tập trang sức của bạn để bắt kịp trào lưu và làm mới bản thân hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here