Xác nhận con dấu chất lượng

Cách dễ dàng để phân biệt thật giả lẫn lộn nhất chính là kiểm tra dấu đóng quốc tế (xác nhận chất lượng) trên trang sức. Thông tin về những loại dấu đóng của các kim loại khác nhau hiện đã cập nhận trên internet. Sau khi tìm ra thông tin này, bạn chỉ cần so sánh những thông tin trên internet với thông tin có trên vật trang sức. Quan trọng nhất, các con số khắc trên trang sức phải chính xác và dễ đọc, nếu không, bạn không nên mua những mặt hàng đó. Để có thể biết độ thuần chất (kim loại quý) dựa vào dấu đóng xác nhận, bạn hãy đặt một dấu phẩy sau chữ số thứ hai trên dấu đóng. Con số mà bạn nhận được sẽ thể hiện phần trăm độ thuần chất của kim loại quý có trong vật dụng của mình. Ví dụ, dấu xác nhận có số 925, có nghĩa là 92,5% là kim loại nguyên chất. Dưới đây là những chỉ số có trên con dấu xác nhận trên trang sức:

Những dấu xác nhận trên đồ bằng vàng: 375, 500, 583, 585, 750, 916, 958, 999

Những dấu xác nhận trên đồ bằng bạc: 800, 830, 875, 925, 960, 999

Những dấu xác nhận trên bạch kim: 850, 900, 950, 999

Con số mà bạn thấy sẽ thể hiện phần trăm độ thuần chất của kim loại quý

Sử dụng nam châm

Phủ một lớp thép hoặc những loại hợp kim khác với hàm lượng sắt cao bằng cách xi mạ hay giống như cách mạ vàng trong sản xuất trang sức. Trang sức thật với độ thuần cao sẽ không có từ tính. Đó là lý do vì sao bạn nên đem theo một miếng nam châm khi đi đến tiệm trang sức.

Trang sức thật với độ thuần cao sẽ không có từ tính

Tác động lực lên trang sức

Bạc và bạch kim trông có vẻ rất giống nhau nên có thể bị nhầm lẫn hoặc làm giả do vẻ ngoài giống nhau. Trang sức bạch kim giả được làm với chất liệu bạc sẽ bị phát hiện khi ta nhận thấy nó hiện lên ánh đèn và có tính dẻo dai, trong khi đó bạch kim không có những tính chất này.

Trang sức bạch kim giả được làm với chất liệu bạc sẽ bị phát hiện khi ta nhận thấy nó hiện lên ánh đèn

Còn chất liệu vàng sẽ để lại những dấu vết ánh vàng trên gạch gốm và đồ sứ chưa nung hay chưa được tráng men. Trong khi đó, vết của trang sức giả để lại sẽ có ánh xám hoặc đen. Hãy thử phương pháp này, áp dụng nó vào những vị trí khó thấy để không ảnh hưởng đến mỹ quan bề mặt của đồ dùng – như là trên một cái khóa thắt lưng chẳng hạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here