Thế nào là đá thạch anh khói?

Thạch anh ám khói là một trong các biến thể phổ biến của họ thạch anh, cùng với thạch anh tím và thạch anh vàng là ba biến thể được giới sành chơi trang sức ưa thích nhất. Thạch anh ám khói có tên khoa học tiếng Anh là Smokey Quartz, tuy nhiên mọi người gọi chúng bằng cái tên “Rauchtopas” nhiều hơn vì đây là một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Đức có nghĩa là “ Topas khói”.

Đúng với cái tên của mình, thạch anh ám khói có hiệu ứng khói vô cùng đẹp mắt và độc đáo, trang sức từ thạch anh ám khói chủ yếu là vòng lắc tay và dây chuyền, mặt dây chuyền hoặc mặt nhẫn thì ít hơn. Thạch anh ám khói có mức giá không quá đắt đỏ, giá trị nhất thì chỉ có thạch anh ám khói ánh sao.

Tính Chất Của Thạch Anh Ám Khói

*Màu sắc thạch anh khói

Màu thạch anh khói thường đồng nhất hơn thạch anh tím, nhưng thường vẫn còn mãnh liệt hơn ở đầu các tinh thể.. Đôi khi một màu tối được gây ra bởi các tạp chất như hợp chất hữu cơ hoặc oxit mangan, nhưng những tảng đá không nên được gọi là “thạch anh khói”. Tên đó được dành riêng cho thạch anh có màu sắc đã được gây ra bởi bức xạ.

Thạch anh khói thật sự sẽ mất đi màu sắc của nó khi nung nóng đến khoảng 200 ° C, và màu sắc sẽ xuất hiện trở lại khi tinh thể được chiếu xạ bằng tia X hoặc tia gamma. Một số (không phải tất cả) thạch anh khói là nhạy cảm với ánh sáng cực tím và sẽ nhợt nhạt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nó không nhạy cảm như thạch anh tím.

Vẫn còn thực tế phổ biến là nhân tạo hóa thạch anh trắng và bán nó như thạch anh khói.

Ở Mỹ, rất nhiều thạch anh trắng được chiếu xạ bằng tia gamma và sau đó nó biến thành thạch anh khói rất khó để phân biệt.

Thạch anh ám khói có hiệu ứng khói vô cùng đẹp mắt và độc đáo

*Các biến thể phổ biến của thạch anh khói

1.Brandberg Smoky Quartz

Một sự pha trộn đặc biệt của thạch anh tím , thạch anh trắng và thạch anh khói cùng nhau trong một tinh thể cực kỳ rung động cao. Nó chỉ được tìm thấy ở Namibia, châu Phi. Là một bùa chú mạnh mẽ để chữa bệnh cũng như xua đuổi tà ma, âm khí.  Thường được gọi là thạch anh gấu trúc.

2.Smoky Amethyst Quartz

Một sự kết hợp của Thạch anh tím và Thạch anh khói –  một sự kết hợp cực kỳ hữu ích cho việc cứu giúp và bảo vệ linh hồn.

Nó hỗ trợ trong việc liên hệ với các năng lượng tâm linh cao nhất có thể, sau đó căn cứ năng lượng đó vào cơ thể.

Viên đá này khuếch đại và điều chỉnh âm thanh, tạo ra dòng chảy năng lượng hai chiều.

3.Smoky Citrine Quartz

Một sự kết hợp của Citrine thạch anh vàng và Thạch anh khói, đặc trưng bởi các mảng màu vàng nâu nhạt trong tinh thể rõ ràng.

Nó là tinh thể tuyệt vời để loại bỏ tắc nghẽn từ con đường tâm linh của một người. Nó cho phép người ta chuyển ra khỏi hoàn cảnh hiện tại , có nghĩa là những gì cản trở con đường tài lộc của bạn sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Nếu bạn nào chưa biết đá citrine ( thạch anh vàng) có khả năng kiếm tiền như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

4.Morion – hiếm

Chiếu xạ tự nhiên, có màu nâu đến đen .Nó có tác dụng che chắn và giải độc hiệu quả.

 Nó nhẹ nhàng giúp bạn giải quyết chấn thương tình cảm, vượt qua sự thiếu tin tưởng. Nói chung là giảm stress hiệu quả.

Nó thúc đẩy sự tỉnh táo và năng suất, và giúp giải quyết các nhiệm vụ quan trọng với sự nhiệt tình.

5.Cairngorm

Thạch anh khói màu nâu vàng từ Dãy núi Cairngorm; mang ánh sáng vào trái tim của bóng tối.

Một số thạch anh khói sẽ nhợt nhạt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài

Nó là đặc biệt để giữ an toàn trong khi đi qua những nơi tối tăm như đám tang, nhà vệ sinh, hoặc khi đối phó với năng lượng tiêu cực để tìm ánh sáng, và cho khả năng tổng hợp alpha, beta, và sóng não theta trong thiền định.

Tính chất vật lý của thạch anh khói

Bảng dưới đây mô tả một số tính chất vật lý từ thạch anh khói mời các bạn cùng tham khảo:

Trên đây là những tính chất riêng của thạch anh khói, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại đá này. Hẹn gặp mọi người ở những bài viết sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here