Đá Labradorite là gì?

Đá Labradorite hay còn được gọi là đá xà cừ, người Việt Nam chúng ta còn gọi loại đá này với cái tên Hắc Nguyệt Quang. Loại đá này được tìm thấy trong tự nhiên với màu trong đen có pha màu nâu. Còn lại loại đá này cũng có rất nhiều màu sắc khác như Xám, nâu, xanh lục, xanh dương, vàng, không màu.

Nguồn gốc hình thành của đá Labradorite

Đá Labradorite được tìm thấy lần đầu tiên ở đảo Paul gần với thị trấn Nain ở Labrador thuộc Canada vào năm 1770. Sau đó loại đá này được tìm thấy ở Na Uy, Phần Lan và nhiều địa điểm khác trên khắp trái đất. Mỗi một nơi tìm thấy loại đá này lại có những tính chất và đặc điểm khác nhau. Màu sắc thường gặp nhất của loại đá này mà người ta thấy là màu đen trong và có pha một chút sắc nâu.

Phân bố của đá Labradorite

Đá Labradorite được hình thành trong các quá trình biến đổi địa chất. Tính đến thời điểm hiện tại, người ta phát hiện được loại đá này ở các khu vực thuộc Phần Lan, Đức, Tây Tạng, Ấn Độ, Madagasca.

Ở Việt Nam, người ta cũng phát hiện được đá Labradorite ở Lâm Đồng và Đồng Nai.

Đá Labradorite được hình thành trong các quá trình biến đổi địa chất

Tính chất hóa học của đá xà cừ Labradorite

Loại đá: Đá xà cừ

Tên khoa học: Labradorite

Công thức hóa học: (Ca,Na)(Al,Si)4O8,

Thành phần hóa học: Ca, Na, Al, Si. Trong đó Ca/(Ca + Na) (% anorthite) chứa khoảng 50%–70%.

Màu sắc: Xám, nâu, xanh lục, vàng, xanh dương, không màu

Độ cứng Mohs: 6 – 6.5

Trọng lượng riêng: 2,68 đến 2,72.

Tính chất vật lý của Labradorite

Đá Labradorite là loại đá được đánh giá là loại đổi màu phong phú vô cùng, gần như người ta thấy được 7 sắc cầu vồng trong loại đá này. Khi để đá Labradorite dưới góc độ phản chiếu ánh sáng đặc biệt bạn sẽ nhìn thấy sự phong phú về màu sắc của Labradorite. Hình dạng bên ngoài của Labradorite thường là đen nhưng khi chiếu tia sáng vào nó sẽ phản xạ lại và tạo nên một màu sắc bắt mắt và tuyệt vời vô cùng.

Labradorite là một trong những loại đá quý được chuộng sử dụng làm trang sức

Cách phân biệt đá Labradorite thật – giả

Thị trường hiện nay có vô số nơi cung cấp đá Labradorite nhưng thật giả lẫn lộn nên nhiều người hoang mang không biết nên làm thế nào mới mua được loại đá thật. Với Labradorite, bạn có thể áp dụng các cách phân biệt sau:

Bạn dùng dung dịch axeton và lau vào đá, nếu như thấy có màu phai ra thì đó là đá nhân tạo nhuộm màu.

Hãy chiếu ánh sáng vào đá, nếu như thấy có đa sắc hiện lên thì đó là đặc trưng của đá Labradorite.

Bạn có thể chọn kiểm tra năng lượng của đá bằng máy để biết nguồn năng lượng đích thực của loại đá này là gì để xem nó có phải đá tự nhien 100% hay không nhé.

Trên đây chính là những đặc điểm của đá Labradorite mà người ta thấy được khi nghiên cứu và tìm hiểu về chúng. Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về viên đá sức mạnh này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here