Thế nào là thạch anh tóc đen?

Cái tên gọi nghe kì lạ quá phải không các bạn ?  Chẳng lẽ trong đá thạch anh lại có “tóc” . Thật ra thì đây là cách gọi của chúng ta thôi. Sở dĩ gọi là tóc vì trong đá thạch anh có sự hình thành len lõi của các sợi Rutile, những sợi này mảnh như sợi tóc nên gọi thạch anh tóc

Thông thường sợi tóc này không thích ở một mình, mà thích bám vào các loại đá khác, thạch anh là bị bám đuổi nhiều nhất. Ngoài ra còn có tourmaline… Nhưng cũng nhờ vậy mà mới có tinh thể tuyệt đẹp cho chúng ta sử dụng.

Thạch anh tóc tên gọi tiếng Anh của nó là Rutilated Quartz. Được mệnh danh là Venus Hair (tóc của nữ thần tình yêu).

Tóc đen thì người ta gọi là Black Rutilated Quartz,  … Rutile xuất phát từ tiếng Latinh Rutilus, có nghĩa là “màu đỏ” nghe chẳng liên quan  Nhưng thật ra thì tinh thể đầu tiên được tìm thấy lại có màu đỏ nên lấy từ Rutile làm cách gọi chung.

Lưu ý: Tinh thể này gần giống với Tourmaline Quartz cũng có màu đen tương tự, nhưng thường nó không mảnh như sợi rutile mà to hơn tí.

Việc sử dụng thương mại chính cho Rutile(sợi tóc của thạch anh) là sản xuất gốm chịu lửa, sản xuất các hợp kim công nghệ cao và như một sắc tố. Rutile bột mịn làm cho một sắc tố màutrắng rực rỡ và được sử dụng trong các loại sơn, nhựa, giấy, thực phẩm và các ứng dụng khác có màu trắng sáng.

Có những tài liệu lịch sử về việc sử dụng sớm trong thời La Mã và Hy Lạp cổ đại như một vật trang trí trước khi nó dần dần được công nhận về việc sử dụng nó trong bói toán phong thủy. Người ta cho rằng Rutile được bác sĩ Pháp quy định như một phương pháp chữa trị viêm phế quản.

Trong thế kỷ 14 nó đã được sử dụng rộng rãi bởi những người lính mặc nó cùng với vũ khí của họ đi vào trận chiến như một bảo vệ từ cung tên và mũi tên của kẻ thù. Người làm vườn và người trồng rừng cũng đã sử dụng loại đá này để bảo vệ sản phẩm và  việc kinh doanh của họ.

Việc sử dụng thương mại chính cho Rutile là sản xuất gốm chịu lửa, hợp kim công nghệ cao

Người bản địa Bắc Mỹ cổ đại được cho là đã sử dụng nó trong các nghi lễ. Nó cũng đã được sử dụng trong các buổi chữa bệnh Shamanic, để mở khóa các con đường năng lượng và cân bằng lại cơ thể.

Tính Chất và Nơi Khai Thác Thạch Anh Tóc Đen

Rutile là một khoáng chất titanium dioxide, và đôi khi chứa một lượng lớn oxit sắt.

Khi hàm lượng oxit sắt cao, thạch anh đã khử mùi có thể có kim vàng và đỏ trong đó, và khi hàm lượng thấp hơn, nó có thể có màu tối hơn, thậm chí gần như đen.

Thạch anh Rutilated được tìm thấy ở khắp mọi nơi mà thạch anh được tìm thấy (có nghĩa là, trên toàn thế giới) nhưng thường bị loại bỏ bởi những người bên ngoài cộng đồng tinh thể đơn giản là thạch anh xấu, thay vì có sức mạnh độc đáo riêng của nó.

Nhưng địa điểm khai thác thạch anh tóc đen nhiều nhất là ở Brazil, ngoài ra còn có ở Pakistan, Madagascar, Trung Quốc, Pháp và Brittany.

Địa điểm khai thác thạch anh tóc đen nhiều nhất là ở Brazil

*Một số tính chất vật lý của thạch anh tóc đen:

Công thức hóa học: SiO2

Màu sắc: tóc đen, thạch anh trong suốt

Độ cứng: 7.0 (Kim cương là 10.0)

Hệ tinh thể: 6 cạnh.

Ánh: ánh thủy tinh.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn đặc điểm và tính chất của thạch anh tóc đen. Đây không chỉ là loại đá có tác dụng làm đẹp mà còn có thể chữa bệnh và đem lại may mắn cho bạn. Cùng đón xem bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here