Nguồn gốc của đá Aquamarine

Aquamarine có nghĩa là màu xanh đại dương theo tiếng Latin, được biết đến và sử dụng rộng rãi khoảng 300 năm trước, viên đá này được tìm thấy trong các lăng mộ Pharaoh, được chạm khắc trên xe ngựa của thần biển Poseidon.

Tương truyền rằng, viên đá này nằm trong khó báu của các nàng tiên cá nhưng bị sóng biển đánh dạt vào bờ nên được những người thủy thủ tìm thấy. Từ đó những thủy thủ này luôn mang theo bên mình như một lá bùa bình an trong mỗi lần ra khơi.

Ý nghĩa về mặt phong thủy của đá Aquamarine

Aquamarine tượng trưng cho những ai sinh vào tháng 3, màu sắc xanh biển mang ý nghĩa chữa lành và tái sinh. Đây cũng là màu sắc hợp với những người mang mệnh Mộc và tương sinh với những người mang mệnh Thổ. Khi đeo viên đá này, mệnh Mộc và mệnh Thổ sẽ có được dòng chảy năng lượng giúp cân bằng vòng tròn sự sống. Với những ai tin vào cung hoàng đạo thì đây là viên đá biểu trưng cho cung Bạch Dương, Song Tử, Bọ Cạp, Bảo Bình và Song Ngư.

Aquamarine tượng trưng cho những ai sinh vào tháng 3

Dựa trên những yếu tố nào để phân loại đá Aquamarine

Aquamarine được hình thành trong các hốc đá Granit, Pegmatit Granit, trong mạch thạch anh Muscovit, Palgiogranit và Gneiss. Aquamarine được tìm thấy tại Brazin, Myanma, Nambia. Ở Việt Nam, Aquamarine được tìm thấy tại các mỏ ở Thanh Hóa và Khánh Hòa

Thông thường, Aquamarine có màu xanh nhạt, màu xanh càng đậm, giá trị của viên đá càng cao, viên đá càng lớn thì màu càng đậm. Sắc xanh của Aquamarine trải đều từ xanh trắng nhạt, xanh lục, hoặc xanh pha vàng, sắc xanh dương đậm hiếm gặp nhất. Về ngoại hình chúng khá giống với 1 loại đá nữa, đó là đá Topaz.

Chính vì những giá trị tuyệt vời cũng như tính thẩm mỹ hoàn hảo mà Aquamarine thường dễ bị làm giả. Những tinh thể Aquamarine trong tự nhiên phải trải qua những quá trình chuyển hóa tự nhiên rất nhiều năm nên nằm sâu dưới lòng đất và hấp thu được các năng lương tự nhiên. Còn nếu là đá giả, thường chỉ có giá trị thẩm mỹ do được làm nhân tạo chứ không có ý nghĩa về sức khỏe hay tâm linh. Để phân biệt đá Aquamarine giả rất khó, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nếu mua với giá tiền cao, bạn hãy cẩn thận kiểm định tại các trung tâm uy tín nhé. Còn nếu rẻ tiền thì thôi không cần cũng được.

Aquamarine có màu xanh nhạt, màu xanh càng đậm, giá trị của viên đá càng cao

Không chỉ đơn thuần mang lại vẻ đẹp cho người đeo, những món đồ trang sức từ đá tự nhiên còn mang lại sức mạnh về tinh thần, sự may mắn. Bạn đang tìm kiếm sự cân bằng trong tâm hồn, nguồn năng lương tích cực trong cuộc sống hay đang tìm kiếm cho mình một tình yêu vĩnh cửu thì Aquamarine chính là câu trả lời dành cho bạn. Chúc bạn hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here