Ý nghĩa của những vòng tròn

Khi ai đó đưa bạn một tờ giấy trắng và yêu cầu bạn vẽ theo chủ đề tự do. Theo nghiên cứu, đa số chúng ta sẽ vẽ hình tròn, mặc dù đây là nét vẽ không hề dễ dàng. Có lẽ bởi tính ứng dụng phổ biến của hình ảnh này trong đời sống hàng ngày đã tác động đến nhận thức của chúng ta.

Theo định nghĩa, hình tròn là một điểm trải rộng và là đặc trưng chung cho sự hoàn hảo, thuần nhất, không có sự phân biệt và phân chia. Đây cũng là biểu tượng cho sự tuần hoàn không có sự bắt đầu và kết thúc.

Bạn cũng có thể nhận biết hình tròn trong vạn vật xung quanh, bởi các biểu tượng đặc biệt hàng ngày như: bầu trời (trong cung hoàng đạo), mặt trời, mặt trăng, cuộc sống (vòng âm dương), thời gian (đồng hồ), sự vận động và đối chuyển (bánh xe luân hồi), sự bảo hộ (cái khiên),…

Hình tròn là biểu tượng cho sự tuần hoàn không có sự bắt đầu và kết thúc.

Ở mỗi nền văn minh, hình tròn cũng mang một ý nghĩa khác nhau. Trong thế giới người Celts, hình tròn có chức năng và giá trị pháp thuật. Hồi giáo cho rằng, hình tròn là hoàn hảo nhất trong tất cả mọi hình. Văn hóa Ba Tư quan niệm, hình tròn là mái vòm xoay của bầu trời và là bánh xe trời…

Ý nghĩa hình tròn trong thiết kế trang sức

Theo quan niệm phong thủy, hình tròn của những chiếc nhẫn, dây chuyền, vòng tay chính là đại diện cho sự bảo trợ. Vì vậy, một số người đeo nữ trang ngoài mục đích làm đẹp mà còn có ý nghĩa mang đến may mắn và những điều tốt đẹp.

Còn đối với thiết kế trang sức, hình tròn biểu tượng cho sự trọn vẹn và hạnh phúc. Những món trang sức được thiết kế cho cưới hỏi hay các cặp đôi đều được các nhà thiết kế dùng hình ảnh này để diễn tả sự vĩnh cửu trong tình yêu đôi lứa.

Hình tròn được sử dụng khá nhiều trong các món nữ trang. Nó tượng trưng cho sự vẹn tròn và mang đến nhiều điều tốt đẹp cho những ai sở hữu các sản phẩm ấy. Ví dụ như mẫu trang sức nguyệt quế, hình tròn được dùng làm biểu tượng cách điệu thành nhành nguyệt quế với ý nghĩa của sự quyền lực, vinh quang, may mắn.

Hình tròn được dùng làm biểu tượng cách điệu thành nhành nguyệt quế với ý nghĩa của sự may mắn

Với thiết kế thanh mảnh và sử dụng đá tấm CZ để tạo điểm nhấn cho cành  cây, sản phẩm sẽ giúp các bạn nữ toát lên sự dịu dàng và thục nữ khi diện đi làm, đi học hay đi hẹn hò cùng với bạn bè. Đảm bảo bạn sẽ bị “đốn gục” ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy bộ trang sức bạc này.

Những chiếc nhẫn đính đá cũng được sử dụng hình tròn để truyền tải thông điệp ý nghĩa này. Với ý nghĩa mang đến sự thần thái cho sắc đẹp Việt, đây sẽ là một món phụ kiện được nhiều bạn nữ “ưng bụng” nhất.

Vẫn là chất liệu kim loại quý như vàng, bạch kim, … mang đến sự vương giả và sang trọng cho người sử dụng. Item này có phong cách khá đơn giản nhưng sẽ là món phụ kiện giúp bạn trông thật ngầu khi kết hợp với những trang phục bụi bặm và “chất lừ”.

Cuối cùng là kiểu trang sức bướm lượn vòng. Hình tròn được gắn với bươm bướm mang đến sự mềm mại cho sản phẩm. Thật dịu dàng khi bạn diện bộ trang sức này đi đến khắp mọi nơi từ đi học, đi làm hay những buổi họp mặt nhẹ nhàng với bạn bè.

Hình tròn được gắn với bươm bướm mang đến sự mềm mại cho sản phẩm

Trên đây là bài chia sẻ về ý nghĩa của hình tròn trong thiết kế trang sức, hy vọng bạn sẽ chọn ra được một món trang sức ưng ý và giúp bạn tỏa sáng mỗi ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here