Hiểu rõ ý muốn của chính mình

Từ xa xưa, trang sức kim cương luôn được xem là nữ hoàng trong giới kim hoàn thống trị các loại trang sức khác bởi sự tinh khiết và vẻ đẹp hoàn mỹ, đầy mê lực của chúng. Giá trị của mỗi viên cương được xét trên nhiều khía cạnh như độ tinh khiết, vết cắt,… Các yếu tố này càng cao thì giá thành sản phẩm cũng càng cao. Để chọn lựa được mẫu nhẫn nữ đính kim cương ưng ý, các chị em phụ nữ phải thật sự hiểu được nhu cầu của bản thân.

Chiếc nhẫn nữ đính kim cương này bạn có đeo thương xuyên hay chỉ để dành cho những dịp đặc biệt quan trọng? Bạn mua để tạo sự “tone – sur – tone” với những phụ kiện trang sức khác sẵn có như hoa tai, mặt dây chuyền hay bộ trang phục bạn vừa mua,…

Trả lời những câu hỏi đó để bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định sở hữu một chiếc nhẫn nữ đính kim cương phù hợp với mục đích của bản thân mình.

Hiểu rõ ý muốn của bản thân sẽ giúp bạn chọn được chiếc nhẫn kim cương ưng ý

Độ trong (Clarity)

Độ trong hay còn gọi là độ tinh khiết của viên kim cương được đánh giá trên thang điểm từ F đến I3, thang điểm này được sắp xếp theo mức độ giảm dần từ F đến I3 với F là hoàn mỹ và I3 là chất lượng thấp nhất. Tuy nhiên hầu hết mỗi viên kim cương đều có những điểm chạm trổ không hoàn hảo, những khuyết điểm trên bề mặt viên kim cương càng ít và khó thấy bằng mắt thường thì giá trị càng cao. Nói cách khác, độ tinh khiết càng cao thì giá thành càng đắt đỏ. Tùy vào khả năng tài chính và mục đích sử dụng mà người tiêu dùng có thể chọn cho mình một mẫu nhẫn nữ đính kim cương phù hợp.

Kim cương có độ tinh khiết càng cao thì giá thành càng đắt đỏ

Màu sắc (Colour)

Màu sắc kim cương được phân loại từ mức D (cực trắng) đến Z (vàng nhạt). Màu đá càng trắng, càng sáng lấp lánh hoặc rõ nét thì giá trị càng cao.

Màu kim cương càng trắng, càng sáng lấp lánh hoặc rõ nét thì giá trị càng cao.

Mặt cắt (Cut)

Thể hiện độ chiếu sáng viên kim cương được đính trên bề mặt nhẫn. Vết cắt được chia thành các cấp độ gồm: Lý tưởng, chất lượng cao, rất tốt, tốt, tương đối và kém. Hiệu ứng ánh sáng của viên kim cương được tạo nên bởi các mặt cắt và chúng tương tác với ánh sáng mặt trời một cách đa chiều tạo nên nét đặc trưng trong các chế tác nhẫn nữ đính kim cương.

Mặt cắt lý tưởng sẽ tạo ra được những “khe hở” nhất định giúp ánh sáng đi xuống thẳng đáy của viên kim cương và phản ngược ánh sáng đó lên đỉnh. Những chiếc nhẫn nữ có đinh kim cương thiên nhiên đáp ứng được yếu tố này thì giá thành sẽ cao nhưng đây được xem là những mẫu thiết kế xứng đáng với “hầu bao” bạn bỏ ra.

Mặt cắt lý tưởng sẽ tạo ra những “khe hở” nhất định giúp ánh sáng đi xuống thẳng đáy của viên kim cương và phản ngược ánh sáng đó lên đỉnh

Trọng lượng (Carat)

Carat là kích cỡ của viên kim cương, trọng lượng càng lớn thì giá trị càng cao. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân phụ nữ mà kích cỡ của viên kim cương cũng vì thế mà có sự khác nhau trong thiết kế. Bởi lẽ đó mà mỗi chiếc nhẫn nữ đính kim cương cũng thể hiện được đa dạng “hồn” của từng mẫu thiết kế.

Kim cương có trọng lượng càng lớn thì giá trị càng cao

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, chưa tự tin chọn một chiếc nhẫn nữ đính kim cương cho mình, bạn đừng ngần ngại đến các showroom trang sức để có sự trải nghiệm chân thực nhất về vẻ đẹp của từng mẫu thiết kế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here