Kim cương

Kim cương là một trong những loại đá quý hiếm nhất trên thế giới, vì vậy không ngạc nhiên khi kim cương trở thành món đồ được phụ nữ trên khắp hành tinh khao khát.

Vào thời cổ đại, người ta tin rằng một viên kim cương có thể mang đến cho họ nguồn sức mạnh và những năng lực tích cực. Trong những giai đoạn tăm tối của xã hội, kim cương được sử dụng như một loại “phép” chữa bệnh và chữa lành mọi vết thương. Kim cương được đeo thành trang sức như bùa hộ mệnh, ngoài ra còn được dùng để làm vật dụng cắt nhờ vào đặc tính cứng tuyệt vời của nó.

Ngày nay, trang sức kim cương trở nên gần gũi và thường ngày hơn. Bên cạnh những món trang sức đính viên kim cương chủ lớn, những người sành điệu chọn cho mình các chế tác kim cương đặc biệt như vành nhẫn đính nhiều viên kim cương nhỏ, kim cương với kỹ thật illusion setting, benzel setting, hay nhiều viên kim cương nhỏ đính chung với nhau tạo nên cảm giác viên kim cương lớn…

Nhẫn kim cương luôn là item được các quý cô yêu thích hàng đầu

Để chọn mua được viên kim cương chất lượng và hợp kinh tế, bạn cần phải biết đến 4Cs – tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của kim cương. 4Cs bao gồm: Color – Màu sắc; Clarity – Độ tinh khiết; Carat – Trọng lượng; Cut – Giác cắt.

Hồng ngọc (Ruby)

Nếu có một loại đá quý tượng trưng cho tình yêu, đó chắc hẳn là ruby – đá hồng ngọc. Sắc đỏ quyến rũ cùng những tính chất quý hiếm của viên đá này thu hút sự yêu thích của người yêu trang sức. Từ xa xưa, người ta xem ruby như “vị thần bảo hộ” của sức mạnh và sự bảo vệ. Chính những viên ruby được tin tưởng rằng sẽ bảo vệ những người lính trong trận chiến. Thậm chí, sức mạnh của loại đá này còn được đưa vào phim ảnh, văn học. Nếu xem “Phù thủy xứ OZ”, bạn sẽ thấy đôi hài ruby của nhận vật Dorthy bảo vệ cô bé khỏi nguy hiểm.

Ngày nay, trang sức chế tác từ ruby rất được ưa chuộng, bằng chứng là tham quan một vòng các cửa hàng trang sức, bạn dễ dàng nhận thấy trang sức hồng ngọc được trưng bày rất nhiều. Loại trang sức quý này không chỉ mang giá trị tinh thần mà còn thể hiện giá trị bản thân. Ruby khá cứng, đạt 9 điểm trên thang độ cứng mohs, trang sức ruby phù hợp với quý cô mệnh hỏa hoặc mệnh thổ.

Nhẫn hay trang sức chế tác từ ruby rất được ưa chuộng

Sapphire

Sapphire là viên đá xinh đẹp được xem là biểu tượng cho những người sinh tháng 6. Sapphire không chỉ được yêu thích vào ngày nay, mà ngay từ thời cổ đại, sapphire đã được đánh giá là một viên đá quý giá. Người La Mã cổ đại đã đánh bóng những viên sapphire thô và dùng nó để đeo thành món trang sức.

Sapphire thường được biết đến nhiều nhất trong sắc xanh. Tuy nhiên trên thực tế, loại đá quý này có màu rất đa dạng – bao gồm hồng, vàng, cam và cả xanh. Sapphire màu đỏ thậm chí còn được biết đến nhiều hơn đá ruby rực lửa. Loại sapphire hiếm nhất là một loại đá có màu hồng cam gọi là padparadscha, một cái tên có nguồn gốc từ tiếng Sanskrit nghĩa là hoa sen. Tương tự như ruby, sapphire rất cứng, đạt 9 mohs trên thang độ cứng mohs.

Sapphire không chỉ được yêu thích vào ngày nay, mà ngay từ thời cổ đại, sapphire đã được đánh giá là một viên đá quý giá

Ngọc lục bảo (Emerald)

Trong thế giới đá quý thì ngọc lục bảo (emerald) được ví như biểu tượng của tình yêu và sự sinh sôi bởi chúng mang màu xanh của sự sống. Tên gọi ngọc lục bảo (emerald) bắt nguồn bởi từ tiếng Phát cổ “esmeralde”, lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ “smaragdos”, mang ý nghĩa là “viên đá màu xanh”. Từ TCN, người Babylon dùng ngọc lục bảo như một đơn vị tiền tệ, người Ai Cập cổ đại cũng đã dùng những viên đá xanh đẹp đẽ này để tạo nên những món nữ trang.

Trải qua thời gian, ngọc lục bảo (emerald) vẫn giữ vững “phong độ” và vẫn là loại đá quý được khao khát nhất

Trải qua thời gian, ngọc lục bảo (emerald) vẫn giữ vững “phong độ” trong thế giới trang sức và vẫn là một trong những món nữ trang được khao khát nhất. Bạn có thể chọn cho mình hoặc cho người thân bất kỳ tạo tác nào của loại trang sức này. Bạn có thể chọn chiếc nhẫn đính emerald kèm kim cương đầy quyền lực, hoặc mặt dây chuyền ngọc lục bảo tinh tế đầy thời trang. Những đôi hoa tai ngọc lục bảo đính kim cương cũng là lựa chọn bạn thể rời mắt.

Trên đây là những loại đá quý được lựa chọn nhiều nhất. Qua đây chúng tôi cũng xin giới thiệu đến các chị em những địa điểm bán nhẫn đính đá uy tín và có kiểm định theo yêu cầu như NJ, Huy Thanh Jewelry, Ancarat, Doji, SJC, Vàng Lộc Phúc,… Trong đó, Ancarat là thương hiệu trang sức rất được lòng người tiêu dùng bởi nhãn hàng này không chỉ bán trang sức mà còn bán niềm tin và vận may cho mọi người. Đá thiên nhiên ở đây có kiểm định và chế độ hậu mãi hấp dẫn, bảo hành làm mới nhận trọn đời chính là ưu thế đặc biệt của Ancarat.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here