Đá Sapphire: Một trong các loại đá quý thiên nhiên tại Việt Nam

Sapphire là một trong 4 loại đá quý nhất của thiên nhiên. Nó được rất nhiều người săn lùng trên thị trường đồ trang sức.

*Đá Sapphire – Đá nữ tu

Sapphire còn được biết đến với tên gọi đá nữ tu. Loại đá này có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm huyết áp, chống bệnh mất ngủ. Đặc biệt, các chuyên gia nghiên cứu cho thấy sapphire có thể ngăn ngừa bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

*Điểm đặc trưng của đá sapphire

Sapphire còn có một tên gọi khác là đá lam ngọc. Chúng được hình thành dưới áp suất và nhiệt độ cao trong lòng đất. Tùy thuộc vào loại tạp chất bên trong tinh thể mà đá lam ngọc có màu khác nhau.

 Màu đá sapphire phổ biến nhất thế giới là màu xanh có pha trộn với màu tía, màu tím và xanh lá cây. Nó được đánh giá cao nhất nếu khi chiếu sáng, trên bề mặt hiện ra hình ngôi sao 6 cánh.

*Ứng dụng của đá sapphire trong cuộc sống

Đá sapphire được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Nhưng phổ biến nhất là chế tác trang sức và các đồ trang trí quý giá. Ngoài ra, sapphire cũng được sử dụng trong bài trí phong thủy và chữa một số bệnh.

*Sapphire có ở các tỉnh nào của Việt Nam

Không nhiều như Ruby, nhưng Sapphire cũng được tìm thấy với trữ lượng khá lớn tại Việt Nam. Nổi tiếng nhất là các mỏ ở Lục Yên – Yên Bái và Quỳ Châu – Nghệ An. Đây là những điểm khai thác được Sapphire chất lượng cao, có giá trị kinh tế trên thị trường thế giới.

Sapphire cũng được tìm thấy với trữ lượng khá lớn tại Việt Nam. Nổi tiếng nhất là các mỏ ở Lục Yên

Các mỏ đá Sapphire rải rác ở miền nam khá nhiều. Tuy nhiên, chất lượng khoáng sản khai thác được ở đây không cao. Hầu hết sản phẩm đều được sử dụng làm đồ trang trí, đá phong thủy chứ không làm trang sức hay xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Đá Emerald – Ngọc lục bảo huyền thoại

Nghe tên Emeral khá xa lạ, nhưng đây là một trong những loại đá quý nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó còn được biết đến với tên gọi ngọc lục bảo.

*Ngọc lục bảo: Báu vật của trí tuệ              

Emerald rất được ưa chuộng trong việc chế tạo đồ trang sức. Đó là bởi chúng được xem là báu vật của sự phát triển trí tuệ cũng như bùa hộ mệnh cho sự may mắn và tình yêu của con người.

*Đặc điểm của đá Emerald

Emerald là một loại khoáng vật của berili. Nó có màu xanh với sắc lục hơi ngả sang màu lam. Điều này có được nhờ hàm lượng nhỏ crôm bên trong tinh thể.

Dưới kính quang phổ, ngọc lục bảo cho phát quang màu đỏ. Dưới kính lọc Chelsea, hiện tượng cũng tương tự. Đặc biệt sự phân bố màu sắc trong tinh thể cũng không đồng đều. Đây chính là một điểm đặc trưng làm tăng giá trị của emeral.

*Ngọc lục bảo có phải một trong các loại đá quý thiên nhiên tại Việt Nam?

Trong lịch sử, Việt Nam chưa tìm thấy ngọc lục bảo trong điều kiện tự nhiên. Tuy nhiên, các dấu hiệu địa chất cho thấy chúng ta sở hữu loại đá này. Trong tương lai gần, Việt Nam có thể khai thác và sử dụng ngọc lục bảo một cách hiệu quả. Những tỉnh có mỏ Emerald là Vĩnh Phúc, Yên Bái, Quỳ Châu và một số tỉnh của tây nguyên.

*Ứng dụng của đá Emerald

Màu xanh của ngọc lục bảo đặc biệt được yêu thích. Nhờ đó, nó trở thành một trong những nguyên liệu làm trang sức được ưa chuộng nhất. Hiện nay, ngọc lục bảo còn được dùng làm đồ trang trí, quà lưu niệm.

Những tỉnh có mỏ Emerald là Vĩnh Phúc, Yên Bái, Quỳ Châu và một số tỉnh của Tây Nguyên

Mua đá quý tự nhiên ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh đá quý trên địa bàn cả nước. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy một viên đá hay món trang sức phù hợp với mình. Đây chính là cách dễ dàng nhất để bạn sở hữu một viên đá tự nhiên chất lượng cao đấy.

Đâu là địa chỉ kinh doanh đá quý đáng tin?

Số lượng đơn vị kinh doanh đa dạng nhưng không dễ tìm thấy một cửa hàng uy tín. Đây chính là nguyên nhân khiến khách hàng lo ngại khi bỏ tiền ra mua đá quý.

Nếu bạn cũng đang lo lắng điều tương tự, hãy đến với các thương hiệu tên tuổi như: PNJ, Doji, Ancarat, Phong thủy Mixi,… để được tư vấn. Là những cái tên nổi tiếng, những địa điểm này chắc chắn sẽ mang tới cho khách hàng những viên đá chất lượng tuyệt vời với giá thành phải chăng. Tất cả đều có giấy tờ kiểm định rõ ràng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here