Nhẫn cưới được mặc định đeo ở ngón tay áp út của bàn tay trái, với quan niệm về các tĩnh mạch nối thẳng về tim. Do đó, sự kết nối giữa bàn tay trái và trái tim được gọi là “Vena Amoris”, tiếng Latin có nghĩa là Tĩnh mạch tình yêu. Việc đeo nhẫn cưới ở vị trí này mang hàm ý tuyên bố tình yêu vĩnh cửu mà đôi lứa dành cho nhau. Trong trường hợp, tay bạn mập ra hoặc gầy đi và không đeo được nhẫn cưới ở ngón áp út, hãy thử tham khảo một số kiểu biến tấu nhẫn cưới sau nhé!

Tạo layer cùng nhẫn đính hôn

Về nguyên tắc thì nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đều được đeo vào ngón tay áp út. Bỏi vậy mà nhẫn đính hôn thường có “tuổi thọ” khá ngắn, và sau đó được thế chỗ bởi nhẫn cưới. Tuy nhiên, có một điều khá thú vị là nhẫn đính hôn thường là một chiếc nhẫn có đính một viên đá lớn, còn nhẫn cưới sẽ có dạng trơn, đính một hoặc nhiều viên đá nhỏ. Đây cũng là những nguyên liệu để mix nhẫn layer rất bắt trend, vừa giúp việc đeo nhẫn cưới trở nên bớt nhàm chán, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thể hiện một cá tính thời trang – khác biệt và thời thượng.

Kết hợp với nhiều kiểu nhẫn tạo thành nhẫn bộ

Khác với cách tạo layer chỉ trên ngón tay đeo nhẫn, cách mix nhẫn thành thành bộ sẽ giúp chiếc nhẫn cưới trở nên đồng điệu với những chiếc nhẫn khác trên các ngón tay còn lại. Ví dụ bạn có thể mạnh dạn đeo nhẫn đính hôn sang ngón giữa, thêm một chiếc có biểu tượng của “tọa độ yêu” – các bạn đã nói lên lời hẹn thề ở ngón trỏ và một chiếc nhẫn nhỏ xinh mang biểu tượng may mắn ở ngón út. Nhìn tổng thể lại, bộ nhẫn sẽ có ý nghĩa là: Nơi ấy, ta đã gửi trao nhau lời yêu nồng cháy và giờ đây chúng ta đã gắn kết nhau trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc mãi mãi.

Đeo ở thân ngón tay

Khi bạn bắt đầu có vấn đề về cân nặng, thường là sau những lần sinh nở, nhẫn cưới có thể trở nên không còn vừa nữa. Các nhãn hàng đều sẵn sàng giúp bạn nong size nhẫn để vừa hơn với kích cỡ mới của ngón tay. Bạn cũng có thể phối hợp theo một cách khác khá thú vị, là mua một chiếc nhẫn kỷ niệm mới, nhân dịp đám cưới bạc chẳng hạn, còn chiếc nhẫn cưới cũ, thì đeo lên thân ngón tay, tức là đốt thứ 2 của ngón tay đeo nhẫn. Phong cách này khá… ngầu và bạn có thể gặp một số khó chịu khi mới đeo do chưa quen. Nhưng bạn cũng sẽ quen nhanh thôi, và sẽ rất tuyệt khi bạn nhìn những dấu mốc hạnh phúc của cuộc hôn nhân đều nằm trên ngón tay áp út.

Đeo nhẫn cưới ở thân ngón tay

Dùng nhẫn làm mặt dây chuyền

Một cách khác để “chữa cháy” trong trường hợp bạn không còn đeo vừa nhẫn cưới ở ngón tay áp út – đó là bạn biến chúng thành mặt dây chuyền. Tất nhiên bạn có thể kết hợp cả bộ nhẫn cưới, của chàng và của nàng, vào cùng một chiếc dây để thể hiện tính gắn kết. Có một lưu ý rằng, với sự kết hợp này thì bạn nên dùng sợi dây chuyền hơi dài một chút, xuống tới hõm ngực, chỗ xương ức, sẽ đẹp hơn. Bạn hoàn toàn có thể kếp hợp thêm những họa tiết yêu thích để làm tăng vẻ đẹp cho sự kết hợp này: trái tim, biểu tượng “tọa độ yêu” nơi các bạn nói ra câu hẹn thề mãi mãi, cỏ 4 lá hay một mẫu chữ “My happiness”.

Một cách khác để “chữa cháy” trong trường hợp bạn không còn đeo vừa nhẫn cưới ở ngón tay áp út – đó là biến chúng thành mặt dây chuyền

Tình yêu có thể bất biến theo thời gian, hạnh phúc lứa đôi có thể trường tồn mãi mãi, nhưng ngón tay đeo nhẫn thì chưa chắc đã chung thủy với nhẫn cưới của bạn như vậy. Bạn có thể béo lên, gầy đi, chiếc nhẫn có thể trở nên không còn vừa vặn. Hoặc cũng có thể, đôi lúc, bạn sẽ muốn thay đổi một chút để chiếc nhẫn cưới không bị… lạc điệu với bộ cánh mới may của bạn. Những kiểu biến hóa nhẫn cưới trên nghe thì có vẻ “kì cục” nhưng tin tôi đi nó không “kì dị” mà trái lại đẹp không tưởng đấy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here