Chiếc nhẫn kim cương hình tròn, không điểm bắt đầu hay kết thúc giống như thời gian; nó quay trở lại chính mình giống như vòng tuần hoàn của cuộc sống và hình dạng được tôn thờ như hình hài của Mặt trời và Mặt trăng kết hợp. Lỗ hổng giữa lòng nhẫn không đơn thuần là một khoảng không vật lý, mà được coi như một cửa ngõ, một cánh cổng hé mở cho đôi tình nhân sắp bước vào một đời sống mới.  Người ta coi ruby (hồng ngọc) với màu đỏ của trái tim là biểu trưng cho một tình yêu lớn lao, cao cả; ngọc lục bảo tượng trưng cho niềm hy vọng, sapphire phản chiếu màu xanh của bầu trời còn kim cương được biết đến như loại đá quý của sự bất tử, trường tồn với cấu trúc bền vững không thể phá huỷ.

Từ “kim cương” bắt nguồn từ “adamas” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “vật không thể xâm chiếm”. Giống như sự cứng cỏi, bền vững nhất của Mẹ Thiên nhiên, kim cương tượng trưng cho sức mạnh vô địch, hoàn toàn thích hợp cho những khế ước hôn nhân. Người Hy Lạp cổ đại thậm chí còn cho rằng kim cương là sự hợp thành các mảnh vụn của những ngôi sao rơi, sẽ mang đến sức mạnh và sự che chở tuyệt đối cho người đeo chúng.

Cho đến thế kỷ 18, tại Châu Âu, kim cương chính thức trở thành chứng nhân của tình yêu vĩnh cửu. Những chiếc nhẫn kim cương xuất hiện chính thức trong lễ đính hôn trong thời gian đó. Nữ hoàng Charlotte, vợ của Hoàng đế Anh George Đệ Tam được xem là người đầu tiên chọn nhẫn kim cương làm nhẫn cưới. Tuỳ theo từng phong tục, từng nền văn hoá khác nhau mà người ta đeo nhẫn bên tay trái hoặc phải. Ngày nay, như chúng ta thấy, những chiếc nhẫn cưới vàng hay nhẫn cưới đính kim cương cũng đã trở thành vật bất ly thân của cả nam giới lẫn phụ nữ sau khi họ kết hôn.

Những nhà chiêm tinh học cổ xưa cũng tin rằng kim cương giúp người ta thắt chặt tình yêu và xua đuổi những cơn ác mộng cùng bùa mê quyến rũ. Nó kết hợp mọi thứ từ sự ngây thơ tới sức mạnh của tính dục và khả năng sinh sôi cho đến năng lực bảo vệ, để rồi theo thời gian, kim cương trở thành món quà đính ước vĩnh cửu, bền chặt dành cho những cặp tình nhân.

Kim cương tuyệt vời như thế nên hãy trải nghiệm những chiếc nhẫn cưới đính kim cương và ghi dấu tình yêu của bạn bằng những gì tuyệt vời nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here