Sự khác nhau giữa bạc ta và bạc si

Nếu so sánh giá thành giữa bạc ta và bạc si có thể nhận thấy rõ bạc ta giá thành cao hơn, độ bền hơn so với bạc si. Đối với bạc ta những người nào có ý định muốn đeo trang sức bạc lâu dài nên chọn bạc ta bởi nó rất bền, vì là bạc nguyên chất nên ít bị oxi hóa và bào mòn.

Đối với phái nữ thường xuyên phải tiếp xúc với các chất tẩy rửa hoặc hóa chất nên chọn bạc ta thay vì bạc si vì bạc si sẽ nhanh xỉn màu và ố vàng, còn bạc ta sẽ giữ màu được rất lâu, ít bị phai màu.

Tại sao đeo bạc ta có thể bị đen?

Khi bạn đeo trang sức bạc ta bị đen có thể do cơ địa của bạn đặc biệt là do tuyến mồ hôi. trong mồ hôi có chứa lưu huỳnh do vậy bạc phản ứng với lưu huỳnh có thể là nguyên nhân khiến cho bạc bị đen. Tuy nhiên, cung có nhiều trường hợp trang sức bạc không đeo nhưng để lâu cũng bị đen do chất lưu huỳnh có trong không khí có thể khiến cho bạc bị đen.

Để làm sáng trang sức bạc bạn có thể dùng một ít kem đánh răng sau đó dùng bàn chải lông mềm đánh nhẹ cà rửa sạch lại với nước. Nếu trang sức bạc đeo nhiều năm mà bị đen bạn có thể đưa đến cửa hàng vàng bạc để đánh sáng làm bóng và mới trang sức của mình.

Để làm sáng trang sức bạc bạn có thể dùng một ít kem đánh răng sau đó dùng bàn chải lông mềm đánh nhẹ

Với những thông tin trên chúng tôi hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về trang sức bạc ta và biết được những loại bạc thường được dùng để chế tạo nên trang sức cho phái đẹp.

Cách thử bạc ta (bạc nguyên chất )

Bạc nguyên chất là một kim loại quý, có màu trắng sáng nên là một chất liệu được yêu thích trong chế tác những đồ trang sức. Tuy nhiên, bạc nguyên chất rất mềm và dẻo nên không thể làm trang sức, mà phải kết hợp với những hợp kim khác để tạo độ cứng. Vì vậy những món nữ trang không phải tất cả đều là 100% đều là bạc nguyên chất mà thành phần trong đó vẫn có các kim loại khác, tỉ lệ bạc nguyên chất vẫn chiếm phần đa trong đó. Bạc nguyên chất rất khó bị oxy hóa ở điều kiện bình thường. Trong khi đó, bạc hợp kim sẽ dễ bị oxy hóa hơn, nhất là hợp kim bạc đồng, và bạc 925 ( bạc Ý) cũng không phải là ngoại lệ.

Thử lửa là cách thông dụng nhất để phân biệt bạc nguyên chất hay không , vì bạc cũng như vàng không dễ bị oxi hóa. Khi bạc thử lửa tới khi nóng đỏ lên sau đó để nguội hoặc nhúng vào nước làm nguội mà bạc không bị đen hay đổi màu khác là bạc thật, bạc nguyên chất hoặc bạc có phần trăm tạp chất ít. Còn nếu bạc đổi sang màu khác có thể đó là bạc có khá nhiều thành phần hợp chất khác, là loại bạc kém chất lượng.

Nhiều khi cũng có thể thử bằng cách thử âm thanh của bạc … bạc thật khi rơi xuống nền gạch hay mặt phẳng kim loại như đe thì tiếng kêu nặng không vang như sắt, thép, inox … Tiếng kêu của loại bạc nguyên chất thường chỉ nghe cạch một tiếng và không vang, rền.

Tiếng kêu của loại bạc nguyên chất thường chỉ nghe cạch một tiếng và không vang, rền

Cách đơn giản hơn khi nhân biết bạc nguyên chất hay không đó là cắn thử sẽ tạo vết trên bề mặt của bạc, bởi tính chất của bạc là mềm nên có thể dễ dàng thay đổi hình dạng khi có lực mạnh tác động vào.

Từ hàng ngàn năm nay, bạc luôn đóng vai trò là một kim loại không thể thiếu trong đời sống của con người và được dùng để chế tác nên những phụ kiện trang sức làm đẹp cho tất cả mọi người. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về bạc. Đồng thời, biết cách nhận biết bạc thật – giả để thêm phần an tâm khi sử dụng các vật phẩm từ bạc nguyên chất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here