Trang sức đá – ngọc phong thủy đang ngày càng được ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp sang trọng, hợp thời trang mà còn bởi những công dụng phong thủy chúng mang đến cho người sở hữu. Đặc biệt với phái đẹp, đá trang sức đá – ngọc phong thủy hẳn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang muốn mua một món đồ trang sức cho mình.

Khi lựa chọn loại trang sức này, có rất nhiều bạn băn khoăn  không biết nên chọn ĐÁ hay NGỌC vì không biết loại nào tốt hơn? Rồi người lớn tuổi mà được đeo ngọc sẽ tốt cho sức khỏe hơn phải không? v.v… Hôm nay, bài viết này với mong muốn giúp các bạn trước hết biết được thế nào là đá, thế nào là ngọc và cuối cùng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mình. Trước tiên để trả lời các câu hỏi trên, chúng ta cùng tìm hiểu lại một chút về định nghĩa Đá và Ngọc nhé!

Thế nào là đá và ngọc?

Về bản chất Đá và Ngọc đều là các chất rắn có giá trị thẩm mỹ, nguồn gốc từ hữu cơ (Ngọc trai, Hổ phách..) hoặc vô cơ (các loại đá quý). Hầu hết, chúng đều hình thành từ các khoáng chất tích tụ trong lòng đất hàng chục, hàng trăm triệu năm và đựơc kết tinh dần mà thành.

Ngọc phỉ thúy trong trẻo luôn được lòng nhiều khách hàng

Nhờ vào độ cứng và tính chất chống ăn mòn mà cả Đá và Ngọc đều được dùng để trang trí, làm đồ trang sức hoặc các sản phẩm có công dụng tương tự.

Đá và ngọc – loại nào tốt cho người đeo hơn?

Thực tế về mặt khoa học, đá hấp thụ và chuyển hóa mức năng lượng thấp nhất là những loại đá có độ liên kết yếu, màu sắc nhạt nhoà, độ trong không cao. Và ngược lại, nếu 1 viên đá có những đặc điểm được xếp loại suất sắc thì dù nhỏ vẫn có khẳ năng hấp thụ và chuyển hoá năng lượng mạnh hơn. Mà mức năng lượng mạnh thì mới có thể tác động lên cơ thể của người đeo tốt (Tần suất giao động sóng năng lượng mạnh).

Vậy nên, không phải người cao tuổi thì mới nên đeo ngọc (đá đẹp). Mà ngọc thực sự nên dùng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, ngọc quý thì giá trị sẽ rất cao, đa số chỉ dành cho dân sưu tầm chơi, trưng. Còn nếu dùng cho phong thuỷ hỗ trợ cuộc sống thì chỉ cần lựa:

Tùy vào “duyên” của bản thân đối với viên đá hay viên ngọc mà chọn cho mình loại trang sức đá – ngọc phù hợp

Thứ 1 là đá tự nhiên, có năng lượng ở mức trung trở lên.

Thứ 2 là giá thành phù hợp với khả năng của mình thì sử dụng sẽ tốtnhất. Vì chỉ khi bản thân bạn thoải mái lựa viên đá đó mới có nghĩa là viên đá với bạn có “duyên”. Khi ấy năng lượng đá mơi phát huy được tốt nhất. Đá tự nhiên hợp duyên càng đeo sẽ càng lên nước, bóng đẹp, đeo 1 thời gian khéo khi thành ngọc lúc nào không hay.

Qua những chia sẻ trên của bài viết, hi vọng mọi người sớm tìm được viên “Ngọc” của riêng mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here