Trào lưu layer trang sức là sự kết hợp nhiều phụ kiện cùng loại với nhau theo từng lớp như vòng cổ nhiều tầng, vòng tay, nhẫn nhiều lớp. Phong cách này được các fashionista yêu thích và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây cũng là trào lưu tượng trưng cho phong cách cá tính, phóng khoáng và nổi loạn.

Phong cách layer phụ kiện sẽ giúp tạo ra cảm giác ngẫu hứng, phóng khoáng và sáng tạo cho các tín đồ thời trang. Bạn có thể kết hợp các loại trang sức theo nhiều tầng với đủ kích cỡ, màu sắc để tạo nét cá tính riêng biệt. Với tiêu chí càng nhiều càng đẹp (the more the merrier), các tín đồ layer không ngại kết hợp nhiều lớp phụ kiện với hình dáng, màu sắc, chất liệu như một lời tuyên ngôn cho cá tính.

Layer vòng tay

Phong cách kết hợp vòng tay nhiều lớp còn gọi là arm candy hay arm party. Với cách kết hợp vòng cổ nhiều lớp, bạn cần nhất quán chất liệu hay độ lớn thì arm candy phóng khoáng và sáng tạo hơn. Bạn có thể kết hợp vòng tay ánh kim đi cùng vòng da, vòng hạt đá cùng vòng đan thủ công. Style arm candy khá dễ tính, phù hợp với nhiều trang phục và sự kiện. Nếu đến công sở hoặc dự các buổi tiệc sang trọng, bạn chỉ cần kết hợp năm kiểu vòng. Còn khi dạo phố hay đang du lịch trong kỳ nghỉ, arm candy không hề có bất kỳ nguyên tắc nào. Bạn chỉ cần chọn những chiếc vòng ưng ý, kết hợp chúng với với nhau và tự tin xuống phố khoe cá tính thôi.

Phong cách kết hợp vòng tay nhiều lớp còn gọi là arm candy hay arm party

Vòng cổ nhiều lớp

Vòng cổ layer là trào lưu được các fashionista hưởng ứng đầu tiên bởi chúng khá đơn giản, dễ áp dụng và phù hợp với mọi độ tuổi. Bạn chỉ cần kết hợp hai đến năm chiếc vòng cổ có độ dài ngắn khác nhau theo từng tầng là đã có một bộ vòng cổ layer sành điệu. Nếu là cô nàng nữ tính, hãy chọn vòng cổ dáng mảnh, mặt nhỏ, kết hợp hai đến ba dây. Còn các cô nàng bohemian có thể chọn vòng da, vòng gỗ và ngẫu hứng phối chúng tùy theo sở thích. Layer cũng có thể song hành cùng phong cách cổ điển với lớp vòng ngọc trai kết hợp cùng satin. Còn những tín đồ gothic, rock-chic cũng không đứng ngoài dòng chảy với cách kết hợp chuỗi vòng cổ đen, mặt dây chuyền thánh giá… Còn một điểm lưu ý nữa khi layer một bộ vòng cổ, bạn cần phải biết cách cân đối độ dài của từng chiếc vòng để trông sành điệu và đẹp mắt.

Stacking rings

Stacking rings là những chiếc nhẫn được xếp chồng lên nhau tạo thành một bộ nhẫn. Nhẫn của một stacking rings có thể tương đồng hay khác biệt về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và họa tiết. Phong cách Stacking rings được chia thành hai trường phái. Stacking rings an toàn gồm một bộ nhẫn với kích thước, hình dáng và chất liệu tương đồng nhưng có chút khác biệt về màu sắc. Bạn có thể lựa chọn một bộ gồm nhiều chiếc nhẫn giống nhau hay một chiếc nhẫn được liên kết bởi nhiều vòng. Đối với các Stacking rings nổi loạn là những chiếc nhẫn có màu sắc, kích thước, kiểu dáng, chất liệu hoàn toàn khác biệt nhau. Mỗi bộ stacking rings thường có chủ đề nhất định, bạn cần chú ý kết hợp trang phục cho phù hợp với chủ đề từng bộ nhẫn đấy nhé.

Stacking rings là những chiếc nhẫn được xếp chồng lên nhau tạo thành một bộ nhẫn

Những mẹo kết hợp trang sức layer:

Vòng cổ

Bạn hãy bắt đầu với chiếc vòng choker là điểm nhấn quan trọng khi layer. Trong một set vòng cổ, choker nên là chiếc vòng dày nhất, dài đến xương quai xanh.

Tiếp tục là chiếc vòng cổ mảnh, nhẹ nhàng sẽ cân bằng với độ dày của choker, tạo cảm giác hài hòa. Lớp vòng thứ hai nên dài hơn choker, chiều dài lý tưởng vào khoảng 30–40cm.

Cuối cùng là chiếc vòng mặt lớn có chiều dài dài nhất. Chúng nên là mẫu vòng có mặt lớn để tạo điểm nhấn mà trông vẫn lịch thiệp. Ngoài ra, bạn nên chọn ba lớp vòng có cùng chất liệu để tạo nên sự hài hòa cho tổng thể.

Cuối cùng của lớp layer vòng cổ nên là chiếc vòng mặt lớn có chiều dài dài nhất và là mẫu vòng có mặt lớn

Arm candy

Một trong những cách tạo điểm nhấn kinh điển cho arm candy là kết hợp với một chiếc đồng hồ to bản có chất liệu ánh kim. Ngoài ra, điểm nhấn có thể là một chiếc vòng tay to bản có màu sắc nổi bật.

Nếu cổ tay của bạn khá nhỏ thì đừng quá tham lam chi tiết. Hãy kết hợp nhiều lớp vòng cỡ nhỏ, mềm mại, hạn chế các mẫu vòng đính đá, nạm đinh… để làm nổi bật cánh tay.

Một cách tạo điểm nhấn kinh điển cho arm candy là kết hợp với chiếc đồng hồ to bản

Stacking rings:

Bạn có thể đeo chồng bốn hoặc năm chiếc nhẫn bản nhỏ. Nếu chọn nhẫn to bản, kim loại đúc, hãy đeo dàn trải, xen kẽ nhau trên cả bốn ngón tay. Một trong những cách đeo stacking rings mới nhất hiện nay là bạn có thể đeo nhẫn vào đoạn giữa ngón tay.

Với những gì bài viết vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc phối trang sức theo xu hướng layer. Chúc các bạn luôn tỏa sáng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here