Vòng tròn Hoàng đạo chia thành 12 cung, phân ra 4 nguyên tố đã tạo ra của thế giới theo quan niệm phương Tây: đất, lửa, nước, khí. Ba cung là được xếp chung vào một nhóm nguyên tố, những cung cùng chung nhóm luôn tương hợp nhau nhất.

1. Nguyên tố Lửa

Bạch Dương (thủ lĩnh), Sư Tử và Nhân Mã là cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa. Những người thuộc nhóm này có tính cách khá mạnh, thích xông pha, thử thách và trải nghiệm những điều mới. Với tính cách như thế, họ hợp với trang sức có gam màu nóng như đỏ, hồng đậm, hoặc vàng, bởi những màu này không chỉ có sắc ấm mà còn tỏa sáng tựa như tia nắng mặt trời.

Cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa như Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã nên chọn trang sức gam màu nóng như đỏ, vàng,..

2.Nguyên tố nước

Nhóm nguyên tố Nước gồm Cự Giải (thủ lĩnh), Bọ Cạp, Song Ngư – những người thuộc các cung này có tính cách khá ôn hòa, quan tâm đến mọi người và có lòng trắc ẩn cao. Những trang sức đá quý có màu tím mộng mơ, xanh lá rất thích hợp với nhóm này, vì gam màu nhẹ nhàng tươi sáng cùng nguồn năng lực tích cực sẽ giúp người mang cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

3. Nguyên tố Khí

Nhóm Khí gồm ba cung là Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình (thủ lĩnh). Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến, không thích ồn ào. Nhóm này thích hợp nhất là những trang sức có màu nhạt, không quá thẫm như màu hồng nhạt, giúp người đeo có những giây phút thư giãn và êm ả.

Nhóm Khí gồm ba cung là Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình chọn trang sức màu hồng nhạt

4. Nguyên tố Đất

Ma Kết (thủ lĩnh), Xử Nữ, Kim Ngưu là những cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai, và luôn biết cách quan tâm người khác. Nhóm nguyên tố Đất rất phù hợp với các màu như nâu đất, vàng hay các màu nhạt như vàng, trắng.

Với những thông tin trên hy vọng các bạn có thể tìm cho mình trang sức phù hợp để mang lại may mắn cho bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here