Thế nào là đá thạch anh đen?

Thạch anh đen còn có tên gọi khoa học là Morion, cũng chưa có tài liệu giải thích rõ ràng vì sao loại đá này lại có tên gọi như vậy. Thạch anh đen gần như đen kịt, đặc quánh, khi rọi đèn pha vào cũng không xuyên sáng.

Thế nào là đá thạch anh đen giả?

Phần lớn khách hàng tìm đến đá phong thủy tự nhiên thường có lượng kiến thức chưa sâu, hoàn toàn tin tưởng vào lời tư vấn của chủ cửa hàng và mua theo nên dễ trở thành “con mồi” được nhắm đến. Treo đầu dê, bán thịt chó không còn là vấn đề lạ lẫm trong buôn bán, họ sẵn sàng thay tên đổi họ của các chất đá rẻ bèo và dễ kiếm, có màu sắc tương đồng với Thạch anh đen để kiếm lời. Các loại đó bao gồm:

Obsidian đen: Loại đá này cực kỳ phổ biến vì trữ lượng dồi dào, dễ chế tác thành vật phẩm phong thủy.

Mã não đen: Loại này không có sẵn trong tự nhiên, đây là sản phẩm của ngành công nghiệm nhuộm màu nên giá trị không cao.

Thạch anh đen gần như đen kịt, đặc quánh, khi rọi đèn pha vào cũng không xuyên sáng.

Tourmaline đen: Tourmaline là chất đá đa sắc, mỗi màu trên chiếc vòng có một ứng dụng riêng cho sức khỏe người đeo. Năng lượng từ viên đá Tourmaline được đánh giá rất mạnh, đặc biệt Tourmaline đen có khả năng trừ tà tuyệt vời, nên nếu chúng ta vớ được loại đá này thay vì Thạch anh đen cũng không sao!!!

Nhựa đen: Dính phải cái thì đúng là tiền mất tật mang, không phải được tạc từ đá mà thành phần bên trong hoàn toàn là nhựa có giá rẻ bèo.

Cách nhận biết đá thạch anh đen thật giả

Thạch anh đen xịn thì thường không xuyên sáng nhưng khi dùng đèn pin loại mạnh dí sát mặt đá thif vẫn thấy bên trong có rất nhiều vân rạn và vân mây, một đặc điểm thú vị của đá tự nhiên mà không có bất cứ hàng nhân tạo nào chế tác ra được.

Trong khi với các loại đá khác, bạn vẫn có thể tinh ý nhận ra bằng các đặc điểm sau:

Obsidian đen gần như đen đặc, không cho ánh sáng xuyên qua. Khi mài đủ mỏng, dù ánh sáng xuyên qua được thì chất đá trong mờ và không có rạn, đôi khi thấy có bong bóng khí bên trong. Obsidian đen có trọng lượng nhẹ hơn so với Thạch anh đen.

Tourmaline đen cũng đen kịt, không xuyên sáng ngay cả dưới ánh sáng mạnh. Tuy nhiên đá này có độ bóng không cao như Thạch anh đen.

Bạn có thể sử dụng đèn pin nhỏ hoặc đèn Flash của bất kỳ chiếc điện thoại nào để phân biệt được Thạch anh đen thật, giả

Mã não đen thì đen bóng, thường có vân trắng, không xuyên sáng, rất dai, rơi từ trên cao cũng hầu như không vỡ.

Nhựa đen rất mềm, dễ trầy xước (Lấy kính rạch cũng xước), nhanh hấp thu nhiệt vì nhựa (Khi cầm 1 lúc thì nhựa sẽ ấm hơn so với đá), cầm lên thấy rất nhẹ so với đá Thạch anh đen thật.

Khi đến cửa hàng mua đồ phong thủy, bạn có thể sử dụng đèn Flash của bất kỳ chiếc điện thoại nào để thử nghiệm và phân biệt được Thạch anh đen thật, giả. Còn nếu muốn an tâm hơn thì bạn có thể yêu cầu người bán đem đá đi kiểm định để xuất ra giấy tờ rõ ràng. Chúc bạn tìm được viên đá Thạch anh đen ưng ý nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here