Giác cắt kim cương Heart & Arrow là gì ?

Heart & Arrow (Trái tim & Mũi tên) là tên gọi của kiểu cắt kim cương mà khi quan sát dưới ống kính chuyên dụng, ánh sáng đặc biệt sẽ nhìn thấy 8 mũi tên cân xứng ở mặt trên và 8 hình trái tim hướng vào tâm ở mặt đáy.

Đây là kiểu cắt đặc trưng riêng của các viên kim cương được cắt theo dạng tròn với độ chính xác về các giác cắt cực cao.

Lịch sử ra đời của giác cắt kim cương Heart & Arrow

Vào những năm 1970, nghệ nhân kim hoàn người Nhật Kazumi Okuda đã cho ra mắt viên kim cương tròn với 58 giác cắt có độ tinh xảo cực cao tại các điểm giao nhau tạo thành hiệu ứng kính vạn hoa khi nhìn qua ống kính chuyên dụng.

Khi quan sát dưới ống kính Firescopes (ống kính chuyên dụng để chế tác kim cương thập niên 70), hiệu ứng kính vạn hoa được nhìn thấy ở hai mặt kim cương với hình dạng mũi tên và trái tim. Từ đó, các viên kim cương được cắt theo hình dạng tròn có độ tinh xảo cao, tạo thành hiệu ứng kính vạn hoa được gọi tên là kim cương Heart & Arrow.

Khi quan sát dưới ống kính Firescopes, hiệu ứng kính vạn hoa được nhìn thấy ở hai mặt kim cương

Từ những năm 1990, kim cương Heart & Arrow du nhập sang Mỹ và dần trở nên phổ biến trên thế giới với danh xưng “kiểu cắt siêu lý tưởng của kim cương”.

Giá trị của kim cương Heart & Arrow

Theo thống kê của Viện Ngọc Quốc Tế (International Gemological Institute – IGI), chưa tới 1% các viên kim cương dạng tròn được chế tác mỗi năm đạt được hiệu ứng Heart & Arrow. Những viên kim cương này phải sở hữu 58 giác cắt với độ chính xác và cân xứng tuyệt đối mà chỉ có các nghệ nhân chế tác kim cương lành nghề mới đạt được. Vì thế, các viên kim cương Heart & Arrow có giá trị rất cao vì chất lượng tối ưu của giác cắt.

Theo cơ quan kiểm định đá quý độc lập và uy tín nhất hiện nay – GIA (Gemological Institute of America – GIA) thì kiểu cắt Heart & Arrow đảm bảo cho kĩ thuật cắt kim cương vượt trội của nghệ nhân. Tuy nhiên, kiểu cắt Heart & Arrow không được dùng để làm tiêu chí đánh giá chất lượng của một viên kim cương thiên nhiên.

Nên lựa chọn địa điểm mua nhẫn kim cương uy tín để sở hữu kim cương đẹp và chất lượng

Kim cương Heart & Arrow rất dễ bị nhầm lẫn bởi có rất nhiều viên kim cương được cắt theo dạng Heart & Arrow chứ không phải do kĩ thuật cắt tinh xảo tạo thành hiệu ứng. Việc này rất khó nhận ra nếu không phải là các chuyên gia trong lĩnh vực kim cương hoặc có ống kính chuyên dụng. Do đó, khi mua nhẫn kim cương, bạn nên chọn những địa điểm uy tín, có kiểm định hẳn hoi để sở hữu những viên kim cương đẹp và chất lượng nhất. Ancarat là một trong những địa điểm lí tưởng cho tín đồ trang sức kim cương, Khi mua nhẫn kim cương ở Ancarat, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi toàn bộ sản phẩm đều có kiểm định, có thu lại sau khi bán ra và bảo hành hậu mãi cực kỳ nhiệt tình, chuyên nghiệp. Không chỉ mang đến chất lượng đảm bảo, Ancarat cũng sở hữu bộ sưu tập nhẫn vàng 18K đính kim cương tự nhiên và nhân tạo với mẫu mã cực kỳ phong phú.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here