3. Vòng

Vòng đeo tay là loại trang sức phổ biến được ưa chuộng, bởi nó được làm từ nhiều chất chất liệu khác nhau dành cho cả nữ và cả nam. Vòng đeo tay luôn mang trong mình nét quyến rũ, thu hút mọi ánh nhìn. Đây chính là lý do tại sao, vòng đeo tay lại được ưa chuộng làm quà tặng cho người thân, bạn bè, người yêu đến vậy.

Vòng đeo tay có ý nghĩa mong người nhận luôn nhận được mọi điều tốt đẹp và chứng tỏ tình cảm của mình rằng cho họ. Nếu bạn tặng vòng đeo tay cho nửa kia của mình thì lại có ý nghĩa khác. Chiếc vòng chính là nhân chứng tình yêu của họ dành cho đối phương. Nó như là một sợi tơ hồng gắn kết 2 người lại với nhau. Bạn tặng vòng đôi cho đối phương với ý nghĩa muốn nắm tay người ấy đi hết chặng đường của cuộc đời.

Vòng đeo tay có ý nghĩa mong người nhận luôn nhận được mọi điều tốt đẹp

4. Dây chuyền

Nhẫn được coi là một vật đính ước của đôi lứa yêu nhau hoặc khi 2 ta về chung một nhà thì dây chuyền là một vật kỷ niệm ngọt ngào, lãng mạn và sâu lắng để người ấy luôn nhớ về mình. Điển hình là trong những bộ phim Hàn Quốc thì chàng trai luôn tặng dây chuyền với mặt hình trái tim hay hình ngôi sao…với ý  nghĩa sẽ luôn ở cạnh và bảo vệ người đó. Không chỉ trong phim, mà nó cũng xuất hiện ngay trong cuộc sống của chúng ta. Vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày 8-3, 20-10, ngày Valentine các chàng trai tặng dây chuyền cho đối phương.

Dây chuyền là một vật kỷ niệm ngọt ngào, lãng mạn và sâu lắng để người ấy luôn nhớ về mình

5. Hoa tai

Một trong số các loại trang sức phổ biến không thể không nhắc đến là hoa tai. Hiện nay có rất nhiều đôi hoa tai với nhiều kiểu dáng, kích thước, màu sắc được các bạn nữ đeo hoặc được trưng bày ở các cửa hàng bán đồ trang sức. Và từ lúc nào, hoa tai đã trở thành người bạn thân thiết không thể thiếu trong ngăn nữ trang của phái đẹp.

Hoa tai đã gắn liền với cuộc sống của con người cách đây khoảng 3 nghìn năm TCN. Trong kinh thánh cũng dần nhắc đến sự tồn tại của đôi hoa tai. Khoảng 500 năm TCN. Một vài bức tường của cung điện cổ xưa có khắc hoặc vẽ hình ảnh những người binh sĩ đeo hoa tai. Đây chính là mốc quan trọng cho sự phát triển của hoa tai sau này.

Hoa tai là vật không thể thiếu trong những dịp lễ đặc biệt của người Ấn Độ. Đối tượng gần gũi nhất với những đôi hoa tai chính là trẻ em, bởi trong những ngày tôn giáo người lớn luôn trao tặng trẻ em đôi hoa tai với mong muốn lớn lên khỏe mạnh và thông minh. Đây chính là bước mở đầu cho đeo hoa tai tại các nước Đông Nam Á. Đặc biệt, trong giai đoạn này hoa tai được chú trọng cho các bé gái hơn. Còn các bé trai muốn đeo hoa tai thì phải qua tuổi dậy thì đánh dấu sự trưởng thành. 

Người lớn luôn trao tặng trẻ em đôi hoa tai với mong muốn lớn lên khỏe mạnh và thông minh

Tại Phương Tây thì hoa tai được phái đẹp ưa chuộng hơn, bởi muốn tăng sức hút cho khuôn mặt. Chính vì những lí do trên mà hoa tai đã chiếm lĩnh thị trường thời trang.

Qua thông tin mà bài viết chia sẻ vô cùng chi tiết trên, hy vọng các bạn hiểu được tại sao nhẫn, lắc, vòng, dây chuyền, hoa tai được coi là các loại trang sức phổ biến rất được ưa chuộng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here