Đá CZ là đá gì?

Đá CZ là viết tắt của đá Cubic Zirconia. Chúng có những tính chất, ánh sáng,… đều không khác gì kim cương tự nhiên. Thật chất chúng là một dạng tinh thể nhân tạo được tạo ra trong phòng thí nghiệm từ quá trình tinh chế hỗn hợp zirconium oxid có độ tinh khiết cao ở nhiệt độ và áp suất lớn.

Đá CZ đạt độ cứng 8.5/10 do đó chúng rất cứng, khó trầy xước và có độ quang học tương đối hoàn hảo.

Thông thường đá CZ không màu nhưng theo nhu cầu của mọi người, chúng sẽ được thêm vào các loại oxit kim loại tạo ra sự đa dạng màu sắc và bắt mắt.

Rất khó để phân biệt được kim cương và đá CZ nếu chúng ta chỉ nhìn bằng mắt thường.

Đá CZ là viết tắt của đá Cubic Zirconia, chúng có những tính chất, ánh sáng,… đều không khác gì kim cương tự nhiên

Có tiêu chuẩn đánh giá loại đá này hay không?

Giống như kim cương, đá CZ cũng được đánh giá dựa trên 4Cs:

Màu sắc: Được đánh giá từ D đến Z. Các viên đá CZ màu sắc D thường không màu, trong suốt như giọt nước và có giá trị cao nhất.

Độ trong suốt: Sẽ được đánh giá dưới kính lúp 10 lần. Những viên đá CZ không có hoặc ít tạp chất sẽ được đánh giá cao và có giá trị cao hơn các viên đá khác.

Khối lượng: là một trong các tiêu chí đánh giá chất lượng viên đá. Tuy nhiên không phải viên đá càng lớn thì có giá trị càng cao, chúng ta phải so sánh các viên đá có cùng kích thước, độ tinh khiết  và cách cắt giống nhau.

Kỹ thuật cắt: Một viên đá có được sự phản chiếu ánh sáng hoàn hảo nhất khi có giác cắt tốt nhất. Một viên đá CZ được xem là cắt tốt khi nhìn từ trên xuống phải có màu trắng, còn nếu không sẽ có màu đen ở chính giữa.

Một viên đá CZ được xem là cắt tốt khi nhìn từ trên xuống phải có màu trắng, còn nếu không sẽ có màu đen ở chính giữa

Đá CZ ra đời đánh dấu một bước tiến mới trong nền công nghiệp trang sức

Sự xuất hiện của đá CZ đã làm thay đổi toàn bộ ngành trang sức, gây xôn xao cho giới mộ điệu. Viên đá CZ đầu tiên xuất hiện vào năm 1937 và được sử dụng biến từ 1976.

Thị trường trang sức lấp lánh với kim cương xa xỉ chỉ dành cho giới thượng lưu đã không còn nữa. Thay vào đó, sự ra đời của đá CZ thay thế hoàn hảo cho kim cương, giúp cho mọi người đều có khả năng sở hữu trang sức lộng lẫy mà không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền. Đây được xem là sự lựa chọn khôn ngoan để tiết kiệm ngân sách mà vẫn có được một món trang sức ưng ý cho bộ sưu tập của mỗi người.

Một số mẫu nhẫn đính đá CZ

Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu nhẫn đính đá CZ với các thiết kế độc đáo, trẻ trung và hiện đại sẽ làm hài lòng mọi chị em phụ nữ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here