Hành Kim

Những người mệnh Kim khi chọn trang sức nên lựa những món đồ có hình dáng tròn, trơn, không quá gồ ghề và càng đơn giản càng tốt. Còn nếu muốn tạo điểm nhấn trên bề mặt trang sức, có thể chọn những kiểu đính viên đá quý dáng tròn đơn giản, tinh tế. Màu chủ đạo của người mệnh Kim là trắng hoặc vàng. Những người này nên chọn những chất liệu trang sức làm từ kim loại quý hiếm như bạc hay vàng đều tốt cả.

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể mang trang sức tượng trưng mạng Thổ vì theo luật tương sinh – Thổ sinh Kim. Nếu kết hợp hai yếu tố Thổ và Kim để tạo nên nét riêng cho trang sức của mình cũng là một ý tưởng hay.

Những người mệnh Kim khi chọn trang sức nên lựa những món đồ có hình dáng tròn, trơn, không quá gồ ghề

Hành Thủy

Những trang sức có đường nét lượn sóng giống như những dòng nước, con sóng mềm mại và linh hoạt sẽ phù hợp với người mệnh Thủy. Những chất liệu có độ sáng bóng cao thể hiện khả năng dẫn truyền của dòng chảy ánh sáng là điều bạn nên quan tâm đến. Bạn có thể chọn những vật liệu quý, có ánh sáng óng ánh như kim cương hoặc đá quý có màu xanh, tím, đen để tạo điểm nhấn trên các món trang sức.

Bên cạnh đường nét uốn lượn, bạn cũng có thể để ý đến trang sức có hình chữ S hoặc bầu dục. Người mạng Thủy có thể mang trang sức tượng trưng mạng Kim do Kim sinh Thủy. Hoặc kết hợp hai yếu tố Thủy và Kim tạo nên sự cân bằng năng lượng cho món trang sức luôn mang bên mình.

Hành Mộc

Hình dáng của trang sức hành Mộc thường được chú trọng đến chiều dài, có dáng góc cạnh như hình chữ nhật, hình trụ, giống những khối gỗ lớn. Với người hành Mộc, yếu tố hình dáng, chất liệu món đồ trang sức cần chọn có thể thiên về thiên nhiên như từ gỗ, mây tre càng giản dị, độc đáo càng tốt. Những món trang sức làm từ những vật liệu này thông thường là đồ mỹ nghệ  và đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu chọn nữ trang có chất liệu kim loại quý hay kim cương thì đừng quên hình dáng đặc trưng của hành Mộc.

Cùng giống như hai mệnh trên, người mệnh Mộc có thể mang trang sức tượng trưng mạng Thủy vì theo tương sinh, Thủy sinh Mộc. Hoặc kết hợp yếu tố Thủy và Mộc tạo nên sự cân bằng năng lượng cho trang sức.

Với người hành Mộc, yếu tố hình dáng, chất liệu món đồ trang sức cần chọn có thể thiên về thiên nhiên như từ gỗ

Hành Hỏa

Hình tam giác, hình chóp là hình ảnh gắn liền với hành Hỏa. Những chiếc nhẫn hành Hỏa thì trên thân chiếc nhẫn nên có những đường cắt tạo góc nhọn hoặc chữ V. Còn đối với vòng cổ, người hành Hỏa nên chọn mặt dây chuyền có những góc nhọn thể hiện đúng điểm đặc trưng.

Người mệnh Hỏa cũng có thể mang trang sức tượng trưng mạng Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Hoặc bạn có thể kết hợp yếu tố Hỏa và Mộc tạo nên sự cân bằng năng lượng cho trang sức quý.

Hành Thổ

Thổ thường gắn liền với hình vuông thể hiện một nền tảng vững vàng. Nhẫn hành Thổ trông càng đầy đặn thì càng tốt. Đồng hồ thì nên chọn mặt hình vuông hoặc hình chữ nhật tương xứng với kích cỡ của tay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Người mạng Thổ có thể mang trang sức tượng trưng mạng Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Hoặc kết hợp yếu tố Hỏa và Thổ tạo nên sự cân bằng năng lượng cho món đồ trang sức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here