Phong thủy ngọc trai

Theo quan niệm của người xưa, ngọc trai là vật quý vì nó hội tụ 5 đức tính đẹp của con người: lòng nhân ái, khiêm tốn, thông thái, dũng khí và công bằng. Viên ngọc quý này được nuôi dưỡng bên trong cơ thể con trai, hấp thụ tinh hoa của núi sông, trời đất vì thế mà mang vẻ đẹp tự nhiên với lớp xà cừ lấp lánh.

Những viên ngọc trai trong cơ thể con trai được nhân cấy hình tròn, hay còn gọi là hình trụ tượng trưng cho điểm hội tụ của tứ trụ trong ngũ hành. Theo phong thủy, tứ trụ là năm, tháng, ngày, giờ của một thời điểm bất kì theo lịch âm. “Khi tứ trụ được hội tụ trong ngũ hành thì vạn vật nơi đó đều tìm thấy sự bình yên” tức là vận mệnh sinh vượng, tổ tiên phúc đức, cha mẹ sống lâu không bệnh tật; bản thân hưởng nhiều âm phúc, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp rộng mở, vợ chồng hòa thuận và con cháu thông minh, khỏe mạnh.

Đặc biệt, ngọc trai có thể phản chiếu thất sắc, ngũ sắc. Nhờ vậy, các nhà phong thủy cho rằng ngọc trai thích hợp cho tất cả các bản mệnh. Nó hội tụ nhiều dương khí có lợi cho con người và giúp con người giải trừ vận xấu, thu hút may mắn tài lộc.

Ngọc trai tự nhiên chứa nhiều khoáng chất, đeo trang sức ngọc trai sẽ hấp thu dịch thể của con người giúp cân bằng khí huyết âm dương giúp khỏe mạnh.

Ngọc trai hội tụ nhiều dương khí có lợi cho con người và giúp con người giải trừ vận xấu, thu hút may mắn

Những cách chọn ngọc trai hợp mệnh

Mệnh Kim

Ngọc trai màu vàng hoặc màu nâu sẽ rất hợp với những người mang mệnh Kim bởi vì đây là những màu sắc tương sinh của bản mệnh. Ngoài ra, họ cũng có thể chọn màu trắng hoặc bạc đều mang lại may mắn cho người mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với ngọc trai đen và xanh đen. Những viên ngọc trai đen ánh xanh sẽ giúp cho người đeo cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn nhiều.

Mệnh Thủy

Ngọc trai trắng hoặc đen sẽ mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thủy. Ngọc trai đen là sự lựa chọn số một vì màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy. Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy cũng có thể chọn ngọc trai trắng.

Với người mệnh Hỏa, ngọc trai trắng ánh hồng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất

Mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa, ngọc trai trắng ánh hồng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Ngọc trai trắng ánh hồng có màu sắc nhẹ nhàng sẽ khiến người mệnh Hỏa cảm thấy tươi mới, gia tăng sinh khí và sức khỏe. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn những màu sắc như tím hay trắng cũng phù hợp.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có thể chọn ngọc trai màu phớt hồng hoặc vàng sẽ mang lại may mắn. Đây là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ.

Với bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể chọn được trang sức ngọc trai ưng ý, mang lại nhiều may mắn và giúp bạn luôn tỏa sáng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here