Không nên đeo quá nhiều trang sức cưới cùng lúc

Nổi bật là tốt nhưng việc sử dụng quá nhiều trang sức cưới cùng lúc sẽ mất đi sự tinh tế. Thay vì diện đồng bộ bông tai, dây chuyền, lắc tay, đồng hồ, nhẫn, hãy lựa chọn phụ kiện điểm nhấn. Nếu như thiết kế cổ áo cầu kỳ, bạn có thể chọn bông tai giọt nước tạo sự cân bằng thay vì vòng cổ. Với những chiếc váy đơn giản, hãy lựa chọn vòng cổ nổi bật.

Sự lựa chọn bông tai phải tương thích với kiểu tóc. Nếu tóc rủ qua tai, hãy lựa chọn bông tai đính (stud earrings) nhỏ nhắn hoặc dạng dây. Nhưng nếu bạn vấn tóc, đôi bông tai nổi bật sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Lựa chọn chất liệu trang sức phù hợp với váy cưới

Một lưu ý dành cho các cô dâu là kim loại của trang sức cưới sẽ tương thích với màu sắc váy cưới.

Nếu váy cưới của màu trắng tinh (pure white), trang sức vàng trắng (platinum) hoặc bạc đặc biệt thích hợp. Nếu váy cưới màu trắng ngà (ivory), trang sức vàng là lựa chọn hoàn hảo giúp nổi bật sắc kem. Nếu bạn lựa chọn tông màu khác biệt như champagne hay màu be ấm, trang sức vàng nên là “bạn đồng hành” cùng bạn. Còn nếu váy cưới của bạn màu hồng, hãy thử trang sức với tông màu vàng hồng (rose gold).

Đặc biệt, váy màu kim cương trắng lóa sẽ hợp với đa dạng các màu như vàng, vàng hồng, bạc hay trang sức ngọc trai. Ngoài ra, với những chiếc váy với họa tiết chỉ thêu bạc hoặc vàng, bạn nên lựa chọn trang sức tương thích với màu sắc chỉ thêu.

Nếu váy cưới của màu trắng tinh, trang sức vàng trắng đặc biệt thích hợp

Lựa chọn trang sức cưới theo kiểu dáng cổ váy cưới

Lời khuyên chọn váy cưới trước khi chọn trang sức luôn đúng đắn. Thiết kế cổ váy cưới quyết định đến phụ kiện điểm nhấn. Nếu cổ váy hình trái tim hoặc váy quấn ngang ngực, có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Để tăng chiều cao và tạo sự chú ý, hãy đeo choker hoặc dây cổ ngắn. Ngoài ra, có thể bỏ qua vòng cổ và đeo bông tai bản to để tạo sự thu hút nổi bật.

Ngoài việc sử dụng bông tai bản lớn, có thể tạo điểm nhấn màu sắc bằng việc sử dụng bông tai đá tương thích với tháng sinh của bạn.

Một gợi ý khác cho cổ váy trái tim hay váy quấn là bới tóc, thêm hoa, đeo băng đô lông vũ hoặc phụ kiện đơn giản cho tóc. Vì phần cổ dưới để lộ là điểm nhấn, bạn sẽ muốn những phụ kiện nổi bật nhất ở cổ, tuy nhiên, kết hợp thêm với lắc tay nhỏ hoặc nhẫn cocktail sẽ khiến mọi thứ được cân bằng hơn.

Với váy cổ chữ V, phần cổ áo đã nhằm mục đích tạo điểm nhấn cho cổ. Hãy đeo choker, dây chuyền có mặt (locker) hoặc kết hợp cả hai nếu đó là thiết kế dây mảnh. Ngoài ra, để tạo kiểu, bạn có thể kết hợp thêm bông tai dáng nhỏ hoặc bông tai sợi hình giọt nước.

Bông tai dáng dài phù hợp với váy cưới cổ chữ V

Nếu váy không tay cao cổ, lộ vai sau hoặc ngược lại giống như thiết kế váy Stella McCartney của Công nương Meghan, hãy quên đi chi tiết cổ và tập trung sự chú ý với đính tóc, lược, cài đầu hoặc mạng tổ chim lấp lánh. Ngoài ra, bạn có thể đeo vòng tay hoặc nhẫn cocktail.

Dù lựa chọn trang sức cưới là một lựa chọn khó khăn nhưng bạn không nên quá lo lắng. Hãy tìm một sản phẩm bạn thật sự yêu thích và đầu tư vào đó. Đó có thể là trang sức ngọc trai hoặc kim cương đính sẽ luôn mang lại nét đẹp cổ điển. Đôi khi, bạn không cần mua cả bộ đồ trang sức thiết kế để phối hợp mà chỉ cần lựa chọn điểm nhấn bạn yêu thích nhất. Cuối cùng, hãy luôn là chính mình. Hiểu mình là ai là điều quan trọng để lựa chọn trang sức cưới phản ánh đúng tính cách của bạn. Nếu bạn cảm thấy bông tai bản lớn không thực sự phù hợp, bạn có thể chọn bông tai đính thay thế.

Điều quan trọng, bạn phải luôn tự tin với bộ trang sức của mình. Chính sự tự tin và thoải mái sẽ giúp bạn trở thành cô dâu xinh đẹp nhất trong ngày trọng đại. Trang sức cưới phụ thuộc lớn vào chiếc đầm cưới bạn mặc, vì vậy hãy chọn trang sức sau khi có váy cưới các cô dâu tương lai nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here