Tiêu chuẩn 4C của kim cương

Với ngân sách hạn hẹp, nếu bạn nghĩ nên mua nhẫn có viên kim cương chủ nhỏ thay vì to sẽ ít tiền hơn thì điều này chưa hẳn đã đúng. Bởi vì một viên kim cương giá trị và đắt tiền hay không, không thể chỉ dựa vào hình dáng to hay nhỏ mà dựa vào tiêu chuẩn 4C: cut – carat – clarity – corlor, tức là đường cắt, trọng lượng, độ trong & màu sắc. Một viên kim cương hạt nhỏ đủ tinh khiết, được cắt đẹp mắt và trong suốt như pha lê, có giá trị cao hơn cả viên kim cương lớn hơn.  Vì vậy,  giá của chiếc nhẫn kim cương được xác định theo xếp hạng 4C của nó.

Kiểu nhẫn kim cương

Kiểu dáng của nhẫn kim cương cũng là một trong những lý do để xác định giá của nhẫn kim cương . Các anh có thể chọn kiểu dáng theo hình dạng bàn tay của bạn gái, sau đó lựa chọn hình dạng kim cương phù hợp nhất theo ngân sách hiện tại của mình: hoặc hình vuông, hoặc tròn, hoặc dáng giọt nước. Mỗi phong cách có một ý nghĩa khác nhau, và giá cả có các tùy chọn khác nhau. Thường thì, chiếc nhẫn có một viên kim cương được xem là lý tưởng nhất theo thuật phong thủy với ngụ ý “một” và “duy nhất”. Bên cạnh đó, năng lượng chứa đựng trong một viên kim cương lớn sẽ dồi dao hơn ba viên nhỏ.

Để gây ấn tượng với bạn gái, các chàng trai nên yêu cầu thợ kim hoàn chạm khắc vào mặt sau của nhẫn  tên của cô ấy, ngày tháng hai người lần đầu tiên gặp nhau …. Điều này sẽ khiến nàng vô cùng ấn tượng và cảm động với tình cảm màbạn dành cho họ.

Về phần chất liệu vỏ nhẫn, chất liệu vàng  đại diện cho sự thủy chung, son sắt. Vàng cũng là một nguyên liệu quý giá và hiếm có. Chiếc nhẫn kim cương chất liệu vàng phù hợp với những chàng  trai có tài chính vừa phải nhưng vẫn thể hiện được tình cảm mà các anh dành cho nửa kia của mình.

Thương hiệu nhẫn kim cương

Sự lựa chọn thương hiệu nhẫn kim cương cũng có tác động đến giá của nó. Nói chung, mỗi thương hiệu kim cương đều hướng đến một thông điệp riêng. Ví dụ, Doji có BST nhẫn đính hôn Infinity Love gắn viên kim cương sở hữu 99 giác cắt, mang ý nghĩa tình yêu vĩnh cửu; hay Ancarat với BST nhẫn kim cương có giá thành vừa phải từ 7 – 10 triệu/chiếc, với thông điệp “yêu thương trọn vẹn” giúp các anh giải tỏa áp lực chọn nhẫn cầu hôn.

Cầu hôn là một dịp quan trọng cho cặp đôi. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và chưa biết cách chọn một chiếc nhận kim cương hoàn hảo thì việc cần làm trước tiên là xác định mức ngân sách tối đa bạn có thể chi trả cho chiếc nhẫn. Các nhân viên bán hàng sẽ dể dàng lựa chọn cho bạn chiếc nhẫn phù hợp một cách nhanh nhất nếu như bạn đã có mục tiêu tài chính rõ ràng.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn chất liệu nhẫn: bạch kim hay vàng ? hiện đại hay truyền thống? cầu kỳ hay phá cách … việc mua sắm sẽ đơn giản hơn nếu như bạn biết sở thích của cô gái và biết rõ kiểu dáng phù hợp nhất. Tốt nhất, bạn có thể đặt cửa hàng thiết kế theo ý của bạn. Thêm bớt vài viên kim cương, chạm khắc lộng lẫy hoặc thêm các chi tiết khác cho chiếc nhẫn kim cương trở nên lý tưởng.

Chúc các anh chọn được nhẫn kim cương cầu hôn hợp ý nàng – vừa túi mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here