Đá mã não là đá gì?

Đá phong thủy là những loại đá có sức mạnh từ trường đem lại tác dụng tốt cho con người về tinh thần và sức khỏe. Điều này đã được khoa học chứng minh. Đá phong thủy, trải qua hàng ngàn năm dưới mặt đất, đã thu vào mình những gì tinh túy nhất của đất trời vạn vật. Có rất nhiều loại đá phong thủy được khai thác hiện nay. Trong đó phải kể đến đá Mã não. Đây là loại đá có vẻ ngoài bóng, mịn, dễ dàng chế tác. Đá được cung cấp và sử dụng phổ biến, có giá thành khá hợp túi tiền của nhiều người, được nhiều người ưa chuộng.

Ý nghĩa của mã não

Mã não (agate) có tên gọi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp – achates nghĩa là hạnh phúc. Theo quan niệm phương tây đá mã não đại diện cho cung Song Tử và Xử Nữ. Ở châu Âu, đá mã não cũng biểu trưng cho sức khỏe, sự hưng thịnh.

Mã não là loại đá có vẻ ngoài bóng, mịn, dễ dàng chế tác

Mỗi màu mã não phù hợp với các mệnh khác nhau: mệnh Thổ, mệnh Hỏa hợp với đá mã não đỏ, cam; mệnh Thủy, mệnh Kim hợp với mã não trắng;  mệnh Thủy, mệnh Mộc hợp với mã não xanh.

Tác dụng mã não

-Tác dụng mã não trong phong thủy

Ở châu Âu, mã não là đại diện cho sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ.

Với người Việt Nam, mã não cũng là một loại đá được cho có nhiều công dụng kỳ diệu. Mỗi loại đá mã não lại có một đặc trưng riêng:

Đá mã não xanh giúp bình tâm, cho ta sự yên ắng và thanh bình cần thiết để đạt đến một khả năng nhận biết tâm linh cao hơn, mã não xanh còn giúp củng cố và tăng nhanh quá trình làm lành các khớp xương cũng như giảm viêm khớp.

Đá mã não đỏ có sự tương thích với gốc cột sống nên loại đá này rất tiện lợi để giữ tỉnh táo và thiết lập kết nối mạnh mẽ với mặt đất. Nó rất tốt để giúp ta ngăn nỗi sợ hãi và có thể được đeo trên người nhằm tạo ra 1 vòng bảo vệ chắc chắn.

Nếu bạn muốn thay đổi triệt để một điều gì đó trong cuộc sống, đây là tinh thể bạn sẽ cần để “đốt” những chướng ngại vật đang cản đường. Tinh thể này cũng rất tốt khi bạn cần nạp năng lượng và cảm thấy mệt mỏi.

Đá mã não xanh giúp bình tâm, cho ta sự yên ắng và thanh bình

Tác dụng mã não trong đời sống:

Có thể thấy thế giới mã não thật đa dạng phong phú. Từ những viên đá quý hiếm có kích thước lớn đến những viên đá đã được con người chế tác thành những chiếc nhẫn hay vòng tay tinh xảo.

Với ý nghĩa là loại đá hộ mệnh, nhiều người quan niệm đeo mã não trên người giống như việc mang một lá bùa may mắn và hạnh phúc cho con người.

Người ta nghĩ rằng, việc đeo trang sức bằng đá mã não có thể làm giảm tính bảo thủ, áp lực, hóa giải những sự cãi vã, mâu thuẫn, đem lại sự bình yên và may mắn. ông đeo nhẫn bằng đá mã não sẽ giúp họ trở nên quyến rũ hơn trong mắt phụ nữ, tăng cường khả năng giao tiếp và ứng xử linh hoạt.

Trong nhiều hội thảo, mã não được coi là loại đá của sự sung túc, khi sử dụng làm đồ trang sức, mã não được tin rằng sẽ mang lại sức khỏe, tình bạn và sự may mắn cho con người.

Ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy, mã não còn được cho là có tác dụng chữa bệnh cho con người bởi tinh thể mã não có thể làm cân bằng và hài hòa cơ thể, loại bỏ sự tiêu cực. Khi cơ thể có biểu hiện nóng sốt bất thường, dùng đá mã não lăn nhiều lần trên da có tác dụng làm giảm nhiệt độ cơ thể.

Mã não được coi là loại đá của sự sung túc

Trong thạch học trị liệu, năng lượng cảm thụ âm của mã não có tác dụng với tất cả các luân xa tùy thuộc vào màu sắc của đá.

Mã não làm tăng tiềm năng, giúp điều trị bệnh ho lâu ngày và bệnh ở vùng họng, người ta tin rằng, mã não giúp làm giảm co giật, chống lại sự sợ hãi, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nhiễm khuẩn và bệnh ở dạ dày.

Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đá mã não và lựa chọn được chiếc vòng đá mã não hợp với mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here