Nhẫn cưới

Tình yêu luôn là một hành trình dài mà những người yêu nhau, nếu không bằng niềm tin và yêu thương chân thành, khó có thể vượt qua những lúc chông chênh, sóng gió để tiếp tục bên nhau. Khi tình yêu ấy chín muồi, các chàng trai sẽ chọn một chiếc nhẫn cầu hôn ngỏ lời với người mình yêu để minh chứng cho lời ước nguyện cùng nhau bước sang chương mới của chuyện tình.

Sau lời cầu hôn và cái gật đầu đồng ý, những người yêu nhau sẽ đếm ngược chờ ngày về chung một nhà. Trong ngày hạnh phúc thăng hoa, đôi nhẫn cưới thiêng liêng được lồng vào tay đôi uyên ương như một tín vật giao ước, minh chứng cho tình yêu đích thực, hai người đã thuộc về nhau một cách trọn vẹn.

Đôi nhẫn cưới là biểu tượng của sự thủy chung, bền vững không thể tách rời trong cuộc hôn nhân của hai người. Đeo nhẫn trên tay để nhắc nhớ chính mình luôn sống trách nhiệm, chia ngọt sẻ bùi, yêu thương, trân trọng người bạn đời. Trong văn hóa Việt Nam, cô dâu còn được bố mẹ tặng nhẫn như là của hồi môn trước khi về nhà chồng.

Đôi nhẫn cưới là biểu tượng của sự thủy chung, bền vững không thể tách rời trong cuộc hôn nhân

Hoa tai cưới

Tuy nhiên, cưới xin không phải chuyện riêng của hai người. Trong ngày trọng đại, bố mẹ và hai bên gia đình có thể tặng thêm trang sức cưới sính lễ như lời chúc phúc giàu sang, sung túc cho đôi uyên ương. Quà tặng trang sức thế nào tùy thuộc vào thiện ý và điều kiện hai bên nhưng không thể thiếu đôi hoa tai – “của làm tin” cho cô dâu mới.

Đôi hoa tai được mẹ chồng đeo cho con dâu vừa mang ý nghĩa đón chào cô bước vào gia đình chồng, vừa thể hiện niềm tin nàng dâu mới của dòng họ sẽ là sợi dây gắn kết yêu thương và cùng con trai xây đắp cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đồng thời bông tai cưới luôn đi theo cặp nên đây còn là ngụ ý có đôi, có cặp trong ngày cưới.

Bông tai cưới luôn đi theo cặp nên đây còn là ngụ ý có đôi, có cặp trong ngày cưới

Kiềng  vàng, dây chuyền cưới

Kiềng vàng cũng thường thấy trong bộ trang sức cưới cô dâu. Kiềng vàng vừa giúp tôn lên nét duyên kín đáo, vẻ đẹp yêu kiều của người phụ nữ Việt Nam trong ngày cưới. Nếu kiềng vàng được bố mẹ chồng trao cho nàng dâu thì đó còn mang ý nghĩa lời chúc cho đôi vợ chồng son được ấm no, sung túc.

Các mẫu kiềng được thiết kế tinh xảo, sử dụng vàng 24K hoặc bạc và bạch kim đính đá quý. Cô dâu yêu thiên nhiên, hoa cỏ có thể chọn kiểu dây lấy cảm hứng thiên nhiên như hoa hồng, hoa mai, vốn là những loài hoa mang ý nghĩa tốt đẹp.

Một hình ảnh phổ biến khác được nhiều cặp đôi chọn lựa chính là họa tiết long phụng với ngụ ý mong ước cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Ngoài ra họa tiết chim công, chim phượng lộng lẫy tượng trưng cho vẻ đẹp quý khí, kiêu sa của cô dâu cũng thường xuất hiện.

Cô dâu yêu thiên nhiên, hoa cỏ có thể chọn kiểu dây lấy cảm hứng thiên nhiên như hoa hồng, hoa mai

Lắc, vòng tay

Lắc tay là nữ trang không bắt buộc phải có nhưng đối với các gia đình có điều kiện thì đây cũng là một cách thể hiện sự sung túc trong nhà cũng như giúp cô dâu mới thêm phần tỏa sáng.

Trong một số gia đình, họ hàng thân thiết cũng có thể mừng cưới cô dâu chú rể bằng lắc tay với ý nghĩa là lời chúc cho cô dâu và chú rể được sung túc, đủ đầy hay cũng xem như là một phần “vốn” nhỏ để bắt đầu cuộc sống mới.

họ hàng thân thiết mừng cưới cô dâu chú rể bằng lắc tay với ý nghĩa là lời chúc cho cô dâu và chú rể được sung túc

Từ chiếc dây chuyền nhỏ xinh hiện diện trong lời tỏ tình, nhẫn cầu hôn ghi dấu chương mới của câu chuyện tình hay cặp nhẫn cưới thiêng liêng cho bước ngoặt hôn nhân bền vững… Tất cả đều là chứng nhân trong hành trình tình yêu các bạn nhỉ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here