1.Thế nào là thạch anh trắng

Thạch anh trắng là một trong 6 loại đá thuộc họ thạch anh được sử dụng trong y học và phong thủy. Thạch anh trắng có màu trắng, do bị lạnh quá nhanh làm cho tinh thể bị mờ đục. Thạch anh trắng là một khoáng vật bao gồm các nguyên tử silic và oxy trong một khung tứ diện SiO4 với mỗi nguyên tử oxy được chia giữa 2 tứ diện. Công thức hóa học đại diện SiO2. Thạch anh thuộc hệ thống tinh thể trigonal hoặc lục giác ở những nhiệt độ hình thành khác nhau. Người ta gọi là alpha-thạch anh và beta-thạch anh.

2.Nguồn gốc

Tiếng Anh của thạch anh trắng là clear quartz, từ ‘quartz’ xuất phát từ tiếng Đức ‘quarz’, có nghĩa là ‘cứng’. Nó cũng được xem là một loại khoáng vật thần bí trong thần thoại Úc.

Từ thời cổ đại Hy Lạp, tinh thể đá thạch anh được cho là một loại băng mà không bao giờ tan chảy. Từ Hy Lạp cho pha lê, ‘κρύσταλλος ‘, có nghĩa là băng. Các nhà triết học Hy Lạp cổ đại như Theophrastus tin rằng viên đá trong suốt là một dạng băng vĩnh cửu, lạnh lẽo, không tan.

Thạch anh trắng là một khoáng vật bao gồm các nguyên tử silic và oxy trong một khung tứ diện SiO4

3. Tính chất vật lý của đá thạch anh trắng

Công thức của đá thạch anh trắng: SiO2

Độ cứng của đá thạch anh trắng theo thang Mohs: 7

Khối lượng riêng của đá thạch anh trắng: 2.6g/cm3

Đá thạch anh trắng là hệ tinh thể tam phương

Đá thạch anh trắng có ánh thủy tinh.

4. Tác dụng của đá thạch anh trắng

*Đối với sức khỏe

-Giúp đem đến cho người sử dụng một cảm xúc cực kỳ tích cực, giảm stress, căng thẳng và mệt mỏi.

– Đá thạch anh trắng có tính mát nên có thể giúp làm giảm sốt nóng cho bệnh nhân.

– Đeo đá thạch anh trắng thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, giải phóng những mối âu lo và luôn giúp người đeo lạc quan, vui vẻ hơn.

– Người đeo đá thạch anh trắng thường xuyên cũng sẽ giúp làm giảm chứng đau đầu cho những ai thường xuyên mắc phải chứng này. Hoặc những ai thường xuyên bị dạ dày, tiêu hóa thì mang theo đá thạch anh bên mình sẽ giúp cải thiện, ăn uống cũng ngon miệng hơn.

Người đeo đá thạch anh trắng thường xuyên cũng sẽ giúp làm giảm chứng đau đầu

*Về mặt phong thủy

– Giúp cải thiện vận may, tài lộc cho chủ nhân, mang đến sự bình an cho sức khỏe.

– Đá thạch anh trắng còn có thể ổn định tần số dao động của con người.iúp tăng khả năng tập trung và ăn nói được lưu loát hơn, tư duy cũng trở nên sâu sắc hơn.

– Giúp tăng khả năng tập trung và ăn nói được lưu loát hơn, tư duy cũng trở nên sâu sắc hơn.

– Đá thạch anh trắng hội tụ những nguồn năng lượng tinh khiết, kìm hãm những nguồn năng lượng xấu nên giúp khai sáng tâm trí cho chủ nhân, thu hút những nguồn năng lượng tích cực.

– Đá thạch anh trắng mang đến cho người đeo một phong thái khiêm tốn và tao nhã đối với nam giới và vẻ ngây thơ, thuần khiết, trong sáng đối với nữ.

– Đá thạch anh trắng cũng giúp mang lại cho chủ nhân một mối quan hệ tình cảm nam nữ lâu bền, chung thủy và luôn hạnh phúc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc vòng tay vừa làm trang sức phong thủy lại như một lá bùa may mắn, bình an giúp chủ nhân luôn gặp điều tốt lành thì đây chính là một sự lựa chọn hợp lí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here