Cấu tạo

Kim cương Millennium Star là viên kim cương màu D, độ trong suốt hoàn hảo IF với trọng lượng 203 carat. Nó được tạo thành bởi giác cắt Pear tuyệt đẹp với 54 mặt. Đây là viên kim cương Pear màu D lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau viên kim cương Centenary 273,85 carat. Kim cương Millennium Star được xem là viên kim cương duy nhất trên thế giới hoàn hảo cả bên trong lẫn bên ngoài. Đây còn là viên kim cương màu loại IIa, chiếm khoảng 1-2% tổng số kim cương tự nhiên – không chứa bất kỳ tạp chất nào, nó là tinh khiết nhất trong tất cả các kim cương thiên nhiên.

Nguồn gốc hình thành

Viên kim cương Millennium Star có nguồn gốc từ một viên đá thô độc đáo, với trọng lượng lên đến 777 carat được phát hiện vào năm 1990, tại quận Zugi-Mayi của Zaire (Cộng hòa Dân chủ Congo). Số 777 được coi là một con số kỳ diệu và việc phát hiện ra một viên kim cương có trọng lượng 777 carat được coi là điềm báo cho những điều tốt đẹp sắp tới. Kết quả là một cơn sốt kim cương đã thu hút hàng ngàn người tìm kiếm vận may, đào trong các bãi của quận Mbuji-Mayi của Zaire, với hy vọng tìm thấy nhiều viên kim cương thô như vậy.

Công ty chế tác kim cương nổi tiếng ở Zaire đã mua viên đá và mang nó đến văn phòng của họ ở Nam Phi. Công ty đã ủy thác việc cắt kim cương cho một nhóm thợ cắt quốc tế đến từ Nam Phi, Israel, Bỉ và Mỹ, do Nir Livant sinh ra ở Israel, làm việc dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Kim cương Steinmetz.

Viên kim cương Millennium Star có nguồn gốc từ một viên đá thô độc đáo, với trọng lượng lên đến 777 carat

Nhóm các chuyên gia, đã nghiên cứu rộng rãi về kim cương, một quá trình kéo dài khoảng 4-5 tháng. Nhóm các chuyên gia này phải làm việc trong một căn phòng riêng biệt và được trang thiết bị hiện đại, không cho phép một hạt bụi nào có thể đụng vào viên kim cương. Khoảng 100 mô hình nhựa của đá thô ban đầu đã được tạo ra, và chúng được sử dụng để lên kế hoạch và thiết kế đá đánh bóng tối ưu, cả về vẻ đẹp và trọng lượng. Cuối cùng, các thợ cắt quyết định, rằng hòn đá xù xì được chia thành ba mảnh, một mảnh lớn và hai mảnh nhỏ hơn. Mảnh lớn nhất cuối cùng đã được chuyển thành 203.04 carat bằng giác cắt Pear để tạo ra kim cương Millennium Star.

Sự nổi tiếng của viên kim cương

Kim cương Millennium Star của Bộ sưu tập Kim cương thiên niên kỷ phiên bản giới hạn, bao gồm 11 viên kim cương xanh cực kỳ quý hiếm khác, được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau và có tổng trọng lượng 118 carat. Đội ngũ thợ cắt và thợ đánh bóng do Nir Livant đứng đầu, đã làm việc gần như suốt ba năm để đánh bóng bộ sưu tập và chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ ra mắt trước khi bắt đầu thiên niên kỷ mới, năm 2000. Những viên kim cương đã được trình diễn trước thế giới tại một buổi lễ ấn tượng và được công bố rộng rãi được tổ chức tại khu phức hợp Charter House Street ở London, với các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty sở hữu nó tham dự. Nữ diễn viên người Pháp Sophie Marceau, người đóng vai chính trong bộ phim James Bond “The world is not enough” vinh dự được mang nó trên tay trong cuộc triển lãm.

Nữ diễn viên người Pháp Sophie Marceau vinh dự được mang nó trên tay trong cuộc triển lãm

Nicky Oppenheimer đã giới thiệu Bộ sưu tập Thiên niên kỷ của De Beers rằng “Millennia đến và đi, nhưng kim cương là mãi mãi.”

Kim cương Millennium Star với vẻ đẹp lấp lánh xứng đáng là loại đá quý giá nhất mọi người nhỉ? Giá trị thật của viên đá không được tiết lộ nhưng nó đã được bảo hiểm 100 triệu Bảng Anh, đây chỉ là một phần nhỏ giá trị thực của viên đá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here